Đá Granite (đá hoa cương) cùng tìm hiểu và ứng dụng?

1./ Đá Granite (đá hoa cương) cùng tìm hiểu và ứng dụng?

Đá Granite, đá hoa cương, có ai biết đến những cái tên này không nào? Yes, sẽ có rất nhiều người biết và cũng sẽ có rất nhiều người không biết đến những khái niệm này đấy. Nhưng các bạn biết đấy, hiện nay chúng có mặt và xuất hiện hầu hết ở tất cả các công trình: Nhà Phố, Biệt Thự, Văn Phòng, Trường học, bệnh viện, chung cư,…khi vào giai đoạn hoàn thiện. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem đá granite, đá hoa cương và ứng dụng của chúng nhé.

2./ Đá granite là gì? Đá hoa cương là gì?

Thực ra hai cái tên này chúng là một đấy các bạn. Đá granite hay đá hoa cương là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá Granite có kiến trúc hạt trung tới thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban.

Đá Granite có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Các khối đá granite lộ ra trên mặt đất ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa. Granite đôi khi xuất hiện ở dạng trũng tròn được bao bọc bởi các dãy đồi được hình thành từ quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa.

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chi tiết cấu tạo và nguồn gốc của Đá hoa cương (đá granite) một cách đầy đủ hơn qua trang: Wikipedia: Bách khoa toàn thư mở nhé: xem chi tiết

3./ Ưu điểm của đá granite?

  • Độ cứng, độ bền cao
  • Độ bóng và thẩm mỹ cao: Đá granite có rất nhiều màu sắc cùng các đường vân tự nhiên làm bề mặt đá nổi bật và sang trọng.
  • An toàn sử dụng: là đá tự nhiên, không chứa các hạt hóa chất độc hại, đồng thời mật độ đá cao, độ rỗng thấp nên vi khuẩn không xâm nhập được.
  • Thích hợp với diện tích lớn: Khổ đá lớn, hạn chế được các phần ghép nối tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng: đá granite có bề mặt bóng, khó xước nên dễ dàng vệ sinh, giữ được mặt đá bền đẹp theo thời gian.

4./ Nhược điểm của đá granite?

  • Đá granite đắt hơn các loại vật liệu khác
  • Nhu cầu lắp đặt đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ đội ngũ thực hiện
  • Cần thường xuyên làm sạch, nếu không sẽ nhanh chóng mất đi vẻ đẹp ban đầu và độ bền vốn có.
  • Khi sử dụng để lát sàn, sàn nhà bằng đá granite dễ làm lạnh bàn chân.

5./ Ứng dụng của đá hoa cương (đá granite)?

Nếu để ý ở đầu nội dung bái viết, chắc chúng ta cũng nắm qua thì đá granite hay còn gọi là đá hoa cương hiện nay chúng có mặt và xuất hiện hầu hết ở tất cả các công trình: Nhà Phố, Biệt Thự, Văn Phòng, Trường học, bệnh viện, chung cư,…khi vào giai đoạn hoàn thiện. Vậy bây giờ chúng ta sẽ đi sâu hơn về ứng dụng của loại vật liệu này đối với công trình Nhà Phố, Biệt Thự nhé.

Đá granite được xem là một trong những vật liệu xây dựng được ưu tiên lựa chọn ở hầu hết các công trình khi gia chủ muốn tạo điểm nhấn trang trí riêng biệt cho ngôi nhà của mình bởi vẻ đẹp tinh khiết và sự bền bỉ của loại đá này.

Đá hoa cương ứng dụng trong Nhà Phố, Biệt Thự?

1./ Ứng dụng làm bậc tam cấp

Khái niệm bậc tam cấp chắc có lẽ sẽ không quá xa lạ với tất cả các bạn rồi. Chúng ta cùng xem qua một vài hình ảnh mà đá granite (đá hoa cương) trong ứng dụng làm bậc tam cấp nhé:đá granite ứng dụng làm bậc tam cấp2./ Ứng dụng làm bậc cầu thang

Chúng ta cùng xem qua một vài hình ảnh mà đá granite (đá hoa cương) trong ứng dụng làm bậc cầu thang

3./ Ứng dụng làm mặt bếp

Có lẻ hiện nay, hầu hết ở không gian bếp nấu của các gia đình, đá hoa cương đều là một trong những lựa chọn hàng đầu. Chúng ta cùng xem qua một vài hình ảnh về ứng dụng này nhé:

đá granite ứng dụng làm mặt bếp

Xem thêm: Hơn 20 Mẫu Thiết Kế Phòng Bếp Hiện Đại Được Ưu Chuộng

4./ Ứng dụng ốp trang trí mặt tiền

Chúng ta cùng xem qua một vài hình ảnh về ứng dụng đá ốp trang trí mặt tiền nhé:

đá granite ứng dụng ốp trang trí mặt tiền

5./ Ứng dụng ốp làm mặt bàn Lavabo

Chúng ta cùng xem qua một vài hình ảnh về ứng dụng làm mặt bàn Lavabo nhé:

đá granite ứng dụng làm mặt bàn lavaboBạn đang xem về bài viết: Đá granite(đá hoa cương) cùng tìm hiểu và ứng dụng? tại Website: www.nagopa.com 

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon