Search

Mẫu cầu thang nhà ống đẹp: Nhà 4m, 5m, 6m, tối ưu không gian

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Nhà ống được xem là một mẫu nhà xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Với nhược điểm về diện tích khá hẹp nên ngôi nhà được thiết kế theo hình thức nhiều tầng và để dễ tiện di chuyển trong các ngôi nhà ống thì hệ thống cầu thang được các nhà thiết kế và thi công chú trọng nhất. Dưới đây là một số mẫu cầu thang nhà ống đẹp mà Nagopa muốn gợi ý cho các bạn, giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho ngôi nhà của mình.

1.Tiêu chuẩn thiết kế mẫu cầu thang nhà ống đẹp.

Để thiết kế được những mẫu cầu thang nhà ống đẹp và phù hợp với yêu cầu của gia chủ thì bắt buộc các nhà thiết kế cũng như kỹ sư xây dựng phải lưu ý các điều sau:

1.1 Độ an toàn

Với phần diện tích bề ngang bị hạn chế nên bắt buộc trong quá trình thiết kế cầu thang sẽ không chiếm diện tích quá nhiều, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được độ an toàn nhất là những gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi.

1.2 Phải đảm bảo được tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật thiết kế cầu thang

Đối với các nhà ống 4m, 5m, 6m thì kích thước của cầu thang sẽ dao động từ 0,9 – 1,2m. Đặc biệt chiều cao của các bậc thang sẽ là 24 – 27cm, cầu thang không nên quá dốc cũng không quá hẹp và phải có các phần bao quanh cầu thang đảm bảo sự an toàn cho các thành viên gia đình.

1.3 Tính thẩm mỹ

Ngoài những yêu cầu về phương diện cấu trúc thì cầu thang nhà ống cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình xây dựng. Nếu đặt ở vị trí không hợp lý, chính chiếc cầu thang sẽ khiến căn nhà trở nên bức bí và nhỏ hẹp.

1.4 Đảm bảo về phong thủy.

– Trong suy nghĩ Á Đông cầu thang được coi như chiếc xương sống trong bộ phận thân hình con người, gắn kết các tầng cùng nhau đều dựa vào chiếc cầu thang. Hơn hết việc xây dựng cầu thang còn tham gia vào việc lưu thông luồng khí trong căn nhà. – Ngoài ra cầu thang còn được xây theo hướng tiến lên, việc xây dựng cũng sẽ giúp phần vào sự nghiệp cũng như sức khỏe của gia chủ.

2.Top các thiết kế mẫu cầu thang nhà ống đẹp được ưa chuộng hiện nay.

Đa phần các nhà ống hiện nay được thiết kế xây dựng có ít nhất là 2 tầng, do đó cầu thang được xem là điều không thể thiếu cho căn nhà. Dưới đây là một số kiểu dáng các thiết kế mẫu cầu thang nhà ống đẹp với họa tiết đa dạng giúp góp phần tạo nên sự sang trọng, hiện đại và tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

2.1 Cầu thang ngang.

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.