Search

Xây dựng phần thô là gì? Những ưu, nhược điểm khi giao làm phần thô?

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Bạn đang có nhu cầu xây nhà. Bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu về các hình thức dịch vụ xây nhà. Và bạn nghe nhiều hơn về dịch vụ xây dựng phần thô? Bạn chưa hiểu hết được khái niệm về xây dựng phần thô và các công việc trong hạng mục này cũng như các ưu, nhược điểm ra sao.

Là nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thi công xây dựng các công trình Nhà phố, biệt Thự với các dịch vụ: Xây nhà trọn gói Xây dựng phần thô. Hôm nay NAGOPA sẽ giới thiệu và chia sẽ với các bạn nhiều hơn về xây dựng phần thô là gì? Những ưu điểm, nhược điểm khi lựa chọn hình thức giao phần thô?

Xây dựng phần thô là gì?

Xây dựng phần thô là khái niệm không quá mới đối lĩnh vực xây dựng nhà ở, nhưng cũng không quá cũ đối nhiều nhiều gia đình, nhiều chủ đầu tư đang có nhu cầu xây nhà.

Xây dựng phần thô được hiểu nôm na là hình thức thi công mà chủ đầu tư sẽ giao toàn bộ từ vật tư đến nhân công thi công hoàn thành phần khung hình thành nên một ngôi nhà theo hồ sơ thiết kế đã được thống nhất.

Hình ảnh: Minh họa công trình thi công đang trong xây dựng phần thô. Thi công nhà thầu nagopa

Chất lượng phần thô là tiền đề quan trọng cho toàn bộ quy trình hoàn thiện của một công trình. Chính vì vậy ở giai đoạn này đơn vị đảm nhận thi công phần thô thực hiện càng chỉnh chu, càng chuẩn, đảm bảo được chất lượng theo hồ sơ thiết kế càng tốt, càng chính xác, càng mượt mà thì những phần sau thi công hoàn thiện về sau càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công trình.

Các hạng mục của công việc xây dựng phần thô?

1. Thực hiện nhân công và vật tư phần thô:

Đơn vị thi công thực hiện toàn bộ: Nhân công và vật tư gồm các nội dung như:

Một công trình được thực hiện thi công bởi: NAGOPA DESIGN & CONSTRUCTION

2. Thực hiện phần nhân công:

Đơn vị thi công thực hiện toàn bộ: Nhân công của các nội dung như (Các vật tư hoàn thiện thì được chủ đầu tư cung cấp):

Những vật liệu được sử dụng trong xây dựng phần thô là gì?

Vật liệu xây dựng được sử dụng trong phần thô rất quan trọng. Từ chủng loại, thương hiệu, số lượng phải được chủ đầu tư và đơn vị thi công thống nhất rõ ràng và minh bạch phù hợp với hợp đồng trước khi bắt tay vào thi công.

Các loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng phần thô như sau:

 1. Sắt(thép)
 2. Xi măng
 3. Gạch xây
 4. Đá xanh (đá 1×2, đá 4×6)
 5. Cát xây dựng
 6. Bê tông ( Bê tông trộn máy thủ công, bê tông tươi thương phẩm)
 7. Ống cấp thoát nước
 8. Ống cúng luồng dây điện
 9. Ống ruột gà âm tường
 10. Dây điện
 11. Hỗn hợp chống thấm

Uư điểm, nhược điểm khi lựa chọn hình thức giao xây dựng phần thô?

1. Ưu điểm khi lựa chọn giao xây dựng phần thô

Khi thực hiện phần thô, khi vào giai đoạn hoàn thiện chủ đầu tư hoàn toàn có thể chủ động về lựa chọn các vật tư từ sơn nước để sơn tường nội ngoại thất, các chủng loại vật tư cửa chính, của phòng, thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, đèn chiếu sáng, ổ cắm, công tác, bồn nước, trang trí nội thất…về chủng loại, giá thành, thương hiệu, chất lượng, của các loại vật tư hoàn thiện sao cho phù hợp với sở thích và tài chính của gia đình.

Các loại vật tư hoàn thiện hiện nay có khá đa dạng về chất lượng và giá thành từ các thương hiệu trong nước đến các thương hiệu nhập khẩu. Chính vì vậy việc sử dụng gói xây dựng phần thô cũng được nhiều gia đình khi xây nhà lựa chọn để chủ động lựa chọn theo sở thích và nhu cầu cũng như tài chính của gia đình.

2. Những hạn chế khi lựa chọn giao xây dựng phần thô

Bên cạnh những ưu điểm được kể trên, thì khi giao gói dịch vụ xây dựng phần thô cũng có một số hạn chế mà gia chủ có thể cân nhắc.

Hiện nay khi lựa chọn hình thức này cũng có khá nhiều chủ đầu tư không hiểu hết được những mặc lợi ích cũng như hạn chế khi thực hiện. Chính vì vậy cũng gặp khá nhiều khó khăn như:.

 • Ngôi nhà được thực hiện thi công nhưng không có bản vẽ thiết kế bài bản
 • Làm việc với nhiều đội , nhà thầu thi công phần thô không có đủ năng lực, trách nhiệm, uy tín ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng công trình.
 • Việc lựa chọn vật tư hoàn thiện gặp nhiều trở ngại, không có người tư vấn, khó khăn trong việc định hình phong cách, chất lượng mang lại thẩm mỹ cho công trình.

Việc lựa chọn hình thức này, đồng nghĩa với việc chủ đầu tư tự tay lựa chọn toàn bộ các vật tư hoàn thiện của ngôi nhà cũng như chiếm khá nhiều thời gian của gia chủ, nếu không đủ sự hiểu biết, không đủ kinh nghiệm, sự chăm sóc và tư vấn tốt của các đơn vị cung ứng vật tư hoàn thiện có thể ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chất lượng của toàn bộ ngôi nhà.

Những lưu ý trong thi công xây dựng phần thô?

1. Hãy nắm rõ về hình thức xây dựng phần thô?

Trước khi lựa chọn hình thức thi công phần thô các gia đình nên nắm rõ được xây dựng phần thô là gì? Các công việc thi công phần thô bao gồm những hạng mục gì cũng như các mặc lợi ích và hạn chế khi thực hiện hình thức này?

2. Hãy tìm một công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp

Tại sao việc tìm kiếm công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp lại trở nên quan trọng khi gia chủ lựa chọn hình thức giao thi công phần thô. Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất khá nhiều chủ đầu tư đang gặp phải.

Việc tìm một công ty thiết kế nhà đẹp, phục vụ chuyên nghiệp và uy tín thực hiện thiết kế cho ngôi nhà, gia chủ hầu như nhận được khá nhiều lợi ích như:

 • Gia đình biết được ngôi nhà qua hồ sơ thiết kế hoàn chình từ 2D đến phối cảnh 3D với sự tư vấn và thiết kế theo đúng nhu cầu và sở thích của cả gia đình.
 • Có trong tay bộ bản vẽ hồ sơ thiết kế chuyên nghiệp, làm cơ sở để bám sát toàn bộ quá trình thi công với đơn vị nhà thầu xây dựng.
 • Toàn bộ phần không gian và thẩm mỹ đều được thể hiện qua bản vẽ, hỗ trợ tối đa cho công tác lựa chọn vật tư hoàn thiện của gia chủ.
 • Việc này hoàn toàn dễ dàng hơn nếu đơn vị thi công xây dựng phần thô cũng là đơn vị đảm nhận phần thiết kế, đơn vị có đủ chuyên môn và năng lực trong việc tư vấn thiết kế và thi công, bám sát chất lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Cách tìm nhà thầu thi công xây dựng phần thô chuyên nghiệp?

Khi tìm kiếm và lựa chọn  để thi công xây dựng phần thô các gia đình có thể cân nhắc vài vấn đề sau:

 • Uy tín và thương hiệu hiện hữu của công ty trên thị trường
 • Chất lượng công trình trên thực tế mà công ty đã thực hiện
 • Quy trình và chính sách thực hiện của công ty ra sao

Hy vọng qua bài viết trên sẽ đem đến cho các bạn thêm nhiều sự hiểu biết hơn trong quá trình tìm hiểu thông tin để chuẩn bị xây nhà. Và đừng ngần ngại hãy liên hệ với NAGOPA để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn thi công khi có nhu cầu thực hiện.

 

 • Văn phòng NAGOPA: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Hotline: 0836 198 886
 • Email: cskh.nagopa@gmail.com

Bạn có thể tham khảo thêm 02 dịch vụ chính tại NAGOPA được khá nhiều gia đình quan tâm:

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.