Search

Tuổi Qúy Hợi 1983: Xây nhà hướng nào tốt?

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Tuổi Qúy Hợi 1983: Xây nhà hướng nào tốt?

Người sinh năm 1983 hợp nhất với 4 hướng là tây, tây nam, đông bắc và tây bắc. Tuy nhiên nam mạng và nữ mạng sẽ có những hướng khác nhau đôi chút. Ngoài ra, việc xác định hướng làm nhà và bố trí không gian chức năng phù hợp kiến trúc thì đều có thể thay đổi cả tài vận của gia chủ. Với bài viết sau đây bạn sẽ hiểu hơn về cách chọn hướng nhà phù hợp với tuổi quý hợi 1983.

Tổng quan về tuổi quý hợi 1983

Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984

Mệnh: Đại Hải Thuỷ

Cung:

 • Cấn – nam mạng
 • Đoài – nữ mạng

Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Đinh Mão, Ất Sửu

Tuổi đại kỵ: Canh Thân, Nhâm Thân

Số cát tường:

 • Nam mạng: 2, 8, 9
 • Nữ mạng: 2, 8, 6, 7

tuổi quý hợi 1983

Tuổi quý hợi có tính cách thiện lương, ngay thẳng và hay giúp đỡ người xung quanh

Tính cách và tổng quan của tuổi quý hợi 1983

Người tuổi hợi 1983 thường có tính cách thiện lương, ngay thẳng và hay giúp đỡ người xung quanh nên được mọi người yêu quý. Họ thường thông minh, dễ thích ứng, có ý chí phấn đấu cao. Vì vậy, công danh sự nghiệp dễ thành.

Tuy nhiên, vì tính cách hiền lành, ôn hòa mà khiến cuộc sống của họ thường chịu nhiều thiệt thòi và gặp nhiều sóng gió. Nếu vượt qua sóng gió này thì cuộc đời sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Về gia đạo công danh và hợp tác làm ăn, quý hợi 1983 luôn kỹ càng trong việc lựa chọn đối tác, phong thủy để đem lại thuận lợi và may mắn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời của bạn. Đó là lý do mà khi xây nhà, quý hợi thường phải rất lưu ý về hướng làm nhà.

Quý hợi 1983 xây nhà theo hướng nào là phù hợp?

Nam quý hợi 1983

 • Hướng tây bắc – Thiên y: Hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống. Khi cuộc sống trắc trở hoặc khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ.
 • Hướng đông bắc – Phục vị: sau hướng tây bắc thì đây là hướng tốt đẹp mang tới may mắn cho gia chủ. Thường xuyên có người thân, gia đình hoặc thậm chí là người lạ cũng ra tay giúp đỡ, nâng đỡ để công danh sự nghiệp phát triển, ổn định.
 • Hướng tây – Diên niên: Gia chủ có thể chọn hướng tây để làm nhà, bố trí hướng phòng ngủ, bàn làm việc… theo đó để công danh sự nghiệp phát triển, gia đạo thuận hòa, êm ấm, con ngoan.
 • Hướng tây nam – Sinh khí: Hướng tây nam phù hợp với nam mạng Quý hợi khi kinh doanh. Sinh khí mang lại phúc lộc vẹn toàn, giúp gia chủ sớm giàu sang, phú quý.

phong thủy tuổi quý hợi

Chọn hướng nhà tuổi quý hợi 1983 tốt nhất để mang lại phúc lộc vẹn toàn

Nữ quý hợi 1983

Nữ quý hợi 1983 hợp với hướng tây, tây nam, đông bắc và tây bắc. Tuy vậy thì khác đôi chút với nam, thì nữ gia chủ mệnh theo các hướng này mang ý nghĩa khác.

 • Hướng tây bắc – Sinh khí: Giúp tiền tài, phú quý, giàu sang, kinh doanh thuận lợi
 • Hướng đông bắc – Diên niên: Giúp cho gia đình ấm êm, con cái vợ chồng hòa thuận, bên ngoài xã hội thì tốt đẹp, vững vàng.
 • Hướng tây – Phục vị: Rất phù hợp để bố trí cho khu vực làm việc vì đây là hướng tốt cho tinh thần, củng cố nguồn năng lượng cho gia chủ con đường sự nghiệp tràn đầy may mắn.
 • Hướng tây nam – Thiên y: nữ mệnh được quý nhân phù trợ, nhiều may mắn đến

Các cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi quý hợi 1983

Chọn hướng cho phòng khách

Theo phong thủy thì người tuổi quý hợi 1983 nên đặt phòng khách theo hướng tây, tây nam, đông bắc và tây bắc là tốt nhất. Bố trí phòng khách đặt tại trung tâm ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, bếp… để căn nhà được lưu thông, tích tụ khí tốt, hợp lý nhất. Nếu đặt ngược lại bố cục sẽ gây bất tiện cho chủ nhà.

nội thất phòng khách nhà chị ngọc oasis thuận an
Người tuổi quý hợi 1983 nên đặt phòng khách theo hướng tây, tây nam, đông bắc và tây bắc là tốt nhất

Chọn hướng phòng bếp

Phòng bếp là nơi tượng trưng cho không gian đoàn viên. Vì thế, hướng phòng bếp được đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng của ngôi nhà để át chế điềm hung, dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Gia chủ 1983 đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như chính đông hay đông nam.

Thêm nữa, hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính và hướng chính diện vào phòng vệ sinh và phòng ngủ, sẽ làm cho luồng khí không tốt, ảnh hưởng tới đường ăn uống.

Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý:

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh vì thủy và hỏa khắc nhau.
 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu để xả trôi điều xấu
 • Không gian bếp được thiết kế hài hòa ánh sáng

Chọn hướng cho phòng ngủ

Để gia chủ cải thiện giấc ngủ, cải thiện sức khỏe cả về tinh thần và thể chất, đồng thời mang đến nhiều may mắn và tài lộc thì tốt nhất là hướng phòng ngủ theo hướng tây nam, tây và tây bắc đối với nam và hướng đông bắc đối với nữ. Lưu ý: tránh đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, cũng không kê đầu giường quá sát tường tránh cảm giác bất an hay bức bối khi ngủ.

kê giường ngủ

Chọn đúng hướng phòng ngủ để gia chủ cải thiện giấc ngủ, cải thiện sức khỏe cả về tinh thần và thể chất

Chọn hướng cho phòng làm việc

Chủ nhà tuổi quý hợi sẽ gặp may mắn và thuận lợi khi đặt bàn làm việc hướng tốt như Phục vị, Thiên y, Diên niên, Sinh khí.

Chọn hướng cho phòng thờ

Nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà là nơi mà gia chủ người quý hợi lưu tâm đặt để. Dựa trên nguyên tắc “tọa cát hướng cát” theo các hướng tốt:

 • Hướng tây nam – Sinh khí: Đem lại tài lộc và thành công
 • Hướng tây bắc – Thiên y: Giúp mang lại sức khỏe, tránh đi bệnh tật cho gia đình
 • Hướng đông bắc – phục vị: Củng cố lại tinh thần chủ nhân, gia đình yên vui
 • Hướng tây – Diên niên: Mang ý nghĩa gắn kết các mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp…

Tuổi quý hợi 1983 hợp với màu nào?

Gia chủ nên chọn màu sắc tương sinh tuổi quý hợi 1983 để trang trí phòng khách thuộc bộ tam hợp (Thủy-kim-mộc) của gia chủ. Những màu này đa số là màu lạnh: xanh biển, xanh da trời nhạt, xám, xanh lá, đen, trắng… Màu sắc của phòng ngủ thường thiên về màu xanh lam, xanh nước biển, đen. Màu của phòng làm việc thiên về màu xanh mát, dễ chịu. Các loại cây may mắn mà người tuổi này là cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi…

bảng tra màu sắc theo bảng mệnh

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Tuổi hợi 1983 kỵ hướng nào?

Bên cạnh sự quan tâm về người tuổi hợi 1983 kỵ với hướng nào thì những hướng xấu, khắc kỵ với người tuổi hợi cũng được nhiều người quan tâm.

 • Hướng bắc: Nam giới phạm phải ngũ quỷ, thu nhập tiền tài danh vọng bị bó hẹp. Đối với nữ thì nhà có hung khí, họa hại.
 • Hướng đông: Nam phạm cung lục sát, dễ vướng kiện tụng, xáo trộn cuộc sống. Nữ giới phạm phải tuyệt mệnh, hao tổn sức khỏe.
 • Hướng đông nam: Nam thì phạm vào cung tuyệt mệnh, đe dọa sức khỏe. Còn nữ giới phạm lục sát, gặp rắc rối về chuyện tình cảm, sức khỏe, tai nạn.
 • Hướng nam: Nam giới tương ứng với cung họa hại, xui xẻo. Nữ phạm vào ngũ quỷ, gặp tai họa, mất của cải, phạm vào đường công danh.

Những người sinh năm 1983 tuổi quý hợi thuộc mệnh thủy nghĩa là nước biển lớn. Họ sinh ra để giúp đỡ đời, giúp người và ngược lại có quý nhân phù trợ nên cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên, để nhiều vận may đến và thành công sớm hơn thì tuổi hợi khi xây nhà nên tham khảo qua những lưu ý mà bài viết đã nêu ra. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được những hướng đẹp, để sửa nhà cửa, mua đất đai, xây nên tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình.

Với bài viết vừa rồi và những thông tin hữu ích chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về các hướng xây nhà tốt cho tuổi Quý Hợi 1983. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi Nagopa còn cung cấp các loại dịch vụ như thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà trọn gói và tư vấn kiến trúc phong thủy cho khách hàng.

Thông tin liên hệ CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

 • Hotline: 0836 198 886
 • Email: cskh.nagopa@gmail.com
 • Văn phòng: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.