Những tuổi hợp làm nhà năm 2022 Nhâm Dần tốt nhất ! - Nagopa.com

Những tuổi hợp làm nhà năm 2022 Nhâm Dần tốt nhất !

những tuổi hợp làm nhà năm 2022

Từ lâu việc xem phong thủy trước khi xây nhà đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là khi xây nhà. Có rất nhiều thông tin về những tuổi hợp làm nhà năm 2022 tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và chia sẻ đến các bạn đang quan tâm.

Có cần thiết xem tuổi hợp làm nhà năm 2022 hay không?

có cần xem tuổi làm nhà 2022

Việc xây nhà là việc rất quan trọng cho một đời người, dù lớn hay nhỏ thì đều cần phải xem xét cẩn thận. Xem tuổi chủ yếu là để tránh khỏi phạm phải các ngày xấu, tháng xấu và năm xấu. Thông thường khi xem tuổi, người ta thường xem ngũ hành tương sinh và tránh tương khắc.

Theo quan niệm của người Á Đông, khi xem nhà chọn được ngày lành tháng tốt, người gia chủ sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong công việc, sức khỏe dồi dào. Mặc dù xem tuổi phong thủy không có tác dụng tuyệt đối, nhưng nó vẫn làm tốt nhiệm vụ là hỗ trwoj tốt về tinh thần. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn với quyết định của mình trong tâm lý thoải mái.

Tổng quan về năm 2022 Nhâm Dần

tổng quan năm 2022

Năm 2022 hay còn gọi là năm Nhâm Dần, năm tuổi con Hổ và có mệnh ngũ hành là Kim. Người thuộc mệnh Kim thì sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy có tương sinh tốt. Đối với  năm tuổi Hổ này, những người nam thì sẽ hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc. Còn đối với nữ thì hợp nhất là hướng Đông Nam. Cho nên khi xây nhà, những gia chủ nên xem tuổi hợp là nhà 2022 hay không và chú ý phương hướng để mang lại điều tốt cho ngôi nhà.

Những điều lưu ý khi xem tuổi hợp làm nhà ở năm 2022

Ngoài việc xem mệnh hợp hay không, người xây nhà còn cần phải chú ý tránh phạm vào 1 trong 3 hạn Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc.

1.Tam tai

khai niệm tam tai

1.1 Khái niệm về tam tai

Tam tai xuất phát từ từ Hán Việt, tam có nghĩa là “ba”, tai có nghĩa là tai họa, như vậy tam tai là hạn 3 năm đến với mỗi độ tuổi. Điều này được coi xảy ra theo một quy luật tuần hoàn : cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Chính vì vậy, ông bà ta đúc ra lời khuyên cho gia chủ muốn xây nhà ngay năm tam tai trong 3 năm đó là:

 • Năm đầu tiên :không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
 • Năm thứ 2: không nên dừng việc mà mình đang tiến hành.
 • Năm thứ 3: không nên kết thúc công việc quan trọng .

1.2 Cách tính tuổi năm tam tai

Theo ông bà xưa, để tính thời gian tam tai chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp, điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn tam tai.

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

1.3 Cách hóa giải tam tai khi xem tuổi hợp làm nhà năm 2022

Những người phạm tam tai sẽ không thể xây nhà , tức là không thể đứng tên để làm nhà. Nhưng nếu tình huống bất khả kháng, trong năm đó nhưng họ có thể mượn tuổi của người khác hợp tuổi để làm nhà.

2.Kim lâu

khái niệm kim lâu

2.1 Khái niệm về kim lâu

Theo từ điển hán việt thì kim có nghĩa là vàng, lâu có nghĩa là nhà. Theo quan điểm của các ông bà thì kim lâu là những năm không tốt không phù hợp cho việc khởi công làm nhà .Có các loại kim lâu như sau:

 • Kim Lâu Thân: kỵ với bản thân mình
 • Kim Lâu Thê: kỵ vợ
 • Kim Lâu Tử: kỵ con
 • Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc.

2.2 Cách tính tuổi kim lâu

Nếu tuổi gia chủ chia cho 9 ta được số dư. Nếu số dư đó là: 1, 3, 6, 8 thì gia chủ đang phạm phải kim lâu.

 • Dư 1: Phạm kim lâu Thân
 • Dư 3: Phạm kim lâu Thê
 • Dư 6: Phạm kim lâu Tử
 • Dư 8: Phạm kim lâu Súc

2.3 Cách hóa giải Kim lâu khi xem tuổi hợp làm nhà năm 2022

Cách hóa giải làm nhà phạm Kim Lâu thường theo cách sau:

– Mượn tuổi làm nhà: Khi tuổi gia chủ hay con trai trưởng trong nhà phạm Kim Lâu làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người không phải trong gia đình và không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái đến cúng nhập trạch.

– Sau đó, đến năm gia chủ được tuổi, không phạm Kim Lâu xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.

3.Hoàng ốc

hong ốc

3.1 Khái niệm về hoàng ốc

Hoàng Ốc hay còn gọi là Hoang Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ khi xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh không sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này.

Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ hoang.

3.2 Cách tính tuổi Hoàng ốc chuẩn

Cách tính tuổi Hoang Ốc xây, sửa, mua nhà hay cách tính tuổi phạm Hoàng Ốc ý nghĩa quan trọng đối với việc quyết định chọn năm nào để xây sửa, làm nhà hay mua nhà mới tránh những hung vận và hút được lộc tài thịnh vượng cho gia đình.

Quan niệm về cách tính hạn Hoang Ốc sẽ tính theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc tức là tính dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc cung gì.

Hoang Ốc có 6 cung được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

10 tuổi: Nhất Cát

20 tuổi: Nhì Nghi

30 tuổi: Tam Địa Sát

40 tuổi: Tứ Tấn Tài

50 tuổi: Ngũ Thọ Tử

60: Lục Hoang Ốc

Và hết vòng quay này sẽ là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam Sát…

3.3 Cách hóa giải Hoang Ốc xem tuổi hợp làm nhà năm 2022

Cách hóa giải hạn Hoàng Ốc khi sửa, xây nhà tương tự như Kim Lâu nhưng cần lưu ý cách này chỉ có tác dụng đối với việc chưa tiến hành động thổ. Tức là khi bắt buộc cần phải thực hiện việc mua nhà, xây dựng làm nhà vào năm tuổi gia chủ phạm Hoàng Ốc thì có thể tiến hành xây dựng nếu áp dụng cách giải hạn Hoàng Ốc trước khi làm nhà là mượn tuổi người khác.

Những tuổi hợp làm nhà năm 2022

Theo đó, gia chủ có tuổi phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Khi gia chủ ở đến năm tốt đẹp thì có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2022 đẹp nhất bao gồm các tuổi sau: Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962; Ất Tỵ 1965; Tân Hợi 1971; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Kỷ Tỵ 1989; Mậu Dần 1998…

Ngoài xem tuổi xây nhà năm Nhâm Dần 2022 thì việc chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem tháng, xem ngày làm nhà, động thổ, đổ móng mái trần, nhập trạch hay hướng nhà để để đảm bảo phong thủy nhà.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng Nagopa hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích đến người đọc trong xem tuổi hợp làm nhà năm 2022 nhất. Nếu có thắc mắc gì xung quanh vấn đề xây nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

Xem thêm:

Danh sách ngân hàng cho vay xây nhà tốt nhất 2022

Danh sách chi tiết vật tư xây dựng: XÂY NHÀ “không thể bỏ qua”

Những mẫu nhà đẹp hot nhất 2022

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon