Search

Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà hướng nào tốt?

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Dân gian có câu: “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” Quả thật vậy, đối với quan niệm của người phương Đông thì việc chọn hướng xây nhà hợp với gia chủ là phạm trù vô cùng quan trọng. Điều này góp phần ảnh hưởng tới cuộc sống, sự nghiệp. Tuổi mậu thìn 1988 cũng không ngoại lệ. Người tuổi rồng phải lưu ý những hướng nhà tốt nhất để khi khởi công và đến khi vào sinh sống, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi công danh, ấm êm gia đạo.

Tìm hiểu về tính cách và tổng quan về người mậu thìn 1988

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Quẻ mệnh: Chấn thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc
 • Thiên can: Mậu
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn
 • Địa chi: Thìn – Tuổi con Rồng

Người tuổi cầm tinh con rồng thường được gọi là thanh ôn chi long, tức là rồng ôn hòa. Chỉ xét riêng về bản thân người tuổi rồng này đã mang nhiều may mắn, được nhận nhiều may mắn và ưu ái, có thể nhanh chóng đạt được uy quyền và địa vị xã hội. Tuy nhiên, độ tuổi này lại thường chưa thể ổn định, có những sóng gió dễ ập tới bất cứ khi nào. Với các yếu tố như địa chi: Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn. Tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp: May mắn, thành công.

tính cách người tuổi mậu thìn 1988

Ngoài ra, khi xây sửa nhà, mậu thìn nên cẩn trọng xem xét bởi đây là việc rất trọng đại. Đặc biệt khi mậu thìn là tuổi có hạn thiên la và sao vân hán là vận hạn nam mạng và sao chiếu mệnh. Hạn diêm vương và sao la hầu là vận hạn nữ mạng và sao chiếu mệnh. Vận niên là xà hãm tỉnh.

Hướng xây nhà cho tuổi mậu thìn 1988 tốt nhất, thuận lợi công danh vẹn toàn

Từ xa xưa dân gian, hai mảng nghiên cứu chính để tính toán phong thuỷ là dựa vào dương trạch và âm phần. Do đó, tuổi mậu thìn 1988 hợp hướng nào, gia chủ nên cần biết thêm về ba yếu tố chính: Phòng khách – phòng ngủ – phòng bếp và thêm là phòng vệ sinh, cửa chính.

Chọn hướng cho cổng chính

Chủ nhà nên chú trọng vị trí cửa chính khi thiết kế nhà ở. Cổng chính được chọn hướng tốt sẽ đưa các luồng khí, có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng cho ngôi nhà giúp gia chủ đón nhiều may mắn.

Gia chủ thuộc mậu thìn thuộc đông tứ mệnh, cung mệnh mộc, hướng cửa hợp phong thủy sẽ là hướng bắc – Thiên y, hướng nam – Sinh khí, hướng đông nam – Diên niên và hướng đông – Phục vị.

Với các căn hộ chung cư, chủ nhà lấy hướng ban công làm hướng cửa chính vì đây là nơi giao hòa thiên khí – địa khí, đón nhận luồng khí của đất trời.

chọn hướng cho người mậu thìn 1988

Chọn hướng cho phòng khách

Phòng khách là nơi tích hợp đón tiếp khách mời và vừa là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, xử lý công việc. Vì thế, người tuổi mậu thìn muốn công danh sự nghiệp thuận đà thì phải xem kỹ phong thủy cho phòng khách.

Hướng tốt nhất là bắc – Thiên y, nam – Sinh khí, đông – Phục vị và đông nam – Diên niên. Cùng hướng với hướng cổng chính để dễ dàng đón tài lộc và luồng khí tốt từ bên ngoài vào nhà.

Lưu ý: Cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách, nên đặt lệch qua 1 bên. Bàn ghế không quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Đây là hướng xấu tài lộc bị khắc chế, khó lưu thông đến việc làm ăn và cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi rồng. Ngoài ra, các gam màu thích hợp với mậu thìn thiên về tông sáng, tiêu biểu là xanh ngọc, xanh dương…

Chọn hướng cho phòng bếp

Hướng phòng bếp của tuổi mậu thìn cần phải lưu ý những điểm sau:

Khu bếp cần đặt ngược lại với các vị trí xung khắc theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” giúp thiêu rụi vận xui trong nhà và ngăn chặn sát khí.

 • Hướng đông nam – Diên niên: giúp gia đình gắn kết và củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên.
 • Hướng bắc – Thiên y giúp mang lại sức khỏe dồi dào. Gia chủ cần tránh xây dựng phòng bếp tại các hướng như tây bắc – Ngũ quỷ, tây nam – họa hại, đông bắc – lục sát và tây là tuyệt mệnh.

Gia chủ tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh, hầm rút và giếng nước. Trường hợp nhà bếp có cửa sổ, gia chủ tránh đặt bếp nấu ở khu vực, vì cửa sổ sẽ lùa âm khí vào nhà. Cửa phòng bếp phải nhỏ hơn cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Nếu phạm phải điều này, vượng khí sẽ trôi tuột, không lưu giữ được. Không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc cửa chính. Đối với nhà tầng trệt thông thường, bàn ăn ở bếp không để dưới dầm, xà ngang vì cảm giác bị đè nén, không hanh thông chuyện làm ăn.

Chọn hướng cho phòng ngủ

Phòng ngủ của người tuổi mậu thìn phải theo 4 hướng: đông, nam, đông nam, bắc. hướng giường ngủ phải đặt tại phương bắc – Thiên y. Nhờ đó thì lộc trời ban, gặp thuận lợi trong gia đạo, phú quý giàu sang.

Lưu ý: Tránh kê giường ngủ sát tường gây bất an khi ngủ, gương soi chĩa vào giường ngủ, đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh, màu không nên sử dụng trong nội thất là màu trắng vì kim khắc mộc. Không kê phòng ngủ dưới đèn chùm, quạt trần, thanh ngang…

chọn hướng giường ngủ cho người tuổi mậu thìn 1988

Chọn hướng cho bàn thờ

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam luôn lưu giữ và phát huy. Vì thế, để cuộc sống viên mãn, công danh tốt đẹp người mậu thìn cần sắp xếp vị trí bàn thờ theo hướng tốt nhất.

Hướng tốt nhất là hướng đông – Phục vị, mang lại bình an cho gia chủ cũng như các thành viên gia đình. Phục vị còn là tượng trưng cho sự hòa thuận, lợi lộc cho gia đạo.

Lưu ý khi kết hợp phong thủy với kiến trúc

Mặc dù phong thủy là rất quan trọng nhưng cũng cần phải dựa trên các yếu tố về kiến trúc để ngôi nhà tối ưu được lợi thế, công năng.

 • Cảnh quan và môi trường tự nhiên xung quanh, đảm bảo không gian sống luôn trong lành, nhiều cây xanh, yên tĩnh.
 • Yếu tố giao thông, điện nước hay còn gọi là cơ sở hạ tầng ra sao. Trong đó, môi trường xã hội, dân trí khu vực quyết định quan trọng tới việc xây nhà.

không gian xanh giúp ngôi nhà thêm trong lành

Không gian sống có nhiều cây xanh giúp ngôi nhà thêm trong lành

Hướng xấu cần lưu ý khi xây nhà tuổi 1988

Bên cạnh hướng tốt thì hướng xấu là điều bạn rất cần phải biết để giảm luồng khí xui xẻo vào nhà. Tuổi mậu thìn nên tránh hướng tây bắc – ngũ quỷ – hay gặp họa. Nghĩa là bạn dễ mất nguồn thu nhập, mất việc làm, tranh cãi, tranh giành. Còn hướng đông bắc – lục sát nghĩa là nhà có sát khí, xáo trộn tình cảm, kiện tụng tai nạn.

Hướng tây khiến gia chủ dễ gặp tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại. Tránh giáp các diện tường hướng tây. Bạn có thể đặt nơi xả trôi nước ở các vị trí xấu này như cách hóa giải mọi điềm xui xẻo mà hướng nhà không hợp tuổi mậu thìn gây nên.

Có thể nói, tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà là rất lớn. Phong thủy ảnh hưởng không chỉ tới môi trường làm việc mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình. Thông thường việc chọn hướng nhà tốt bao gồm cả việc chọn điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý, vận hạn gia chủ…

Ngoài ra còn đáp ứng được yêu cầu về mùa đông phải nhận được không khí tự nhiên, ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được nắng chiếu xuống, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng. Như vậy mới hấp thụ được may mắn và tinh hoa của đất trời. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng về cảnh quan xung quanh, quang cảnh xã hội thì sẽ làm hạn chế may mắn, cản đường làm ăn của gia chủ.

Với bài viết vừa rồi về Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà hướng nào tốt? và những thông tin hữu ích chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về các hướng xây nhà tốt cho tuổi mậu thìn 1988. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ như thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà trọn gói và tư vấn kiến trúc phong thủy cho khách hàng.

Thông tin liên hệ CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

 • Hotline: 0836 198 886
 • Email: cskh.nagopa@gmail.com
 • Văn phòng: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tham khảo thêm các bài viết sau:

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.