Search

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thủy?

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Phong thủy nhà ở là yếu tố cực kỳ quan trọng khi xây dựng tổ ấm, an cư lập nghiệp. Để tổ ấm là nơi ấm áp, bình an và điểm tựa để bạn tạo dựng thành công cho bản thân và gia đình, đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào về cách chọn hướng tốt, hợp phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi canh ngọ 1990 tốt, thu hút tài lộc, vận may, hạnh phúc và sức khỏe mà bạn cần biết.

canh ngọ 1990 xây nhà theo hướng nào tốt nhất

Tổng quan tuổi canh ngọ 1990

  • Năm dương lịch 1990
  • Năm âm lịch: 27/01/1990 – 14/02/1991
  • Ngũ hành: Lộ bàng thổ – đất đường đi
  • Nam: Khảm thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ: Cấn thuộc Tây tứ mệnh

tuổi canh ngọ 1990 niềm nở

Tính cách người tuổi canh ngọ

Canh ngọ 1990 là những người có tư duy mẫn tiệp, tính tình rộng mở, hòa nhã, rất niềm nở để đón nhận các tư tưởng mới. Bảo thủ, cố chấp vào quan niệm xưa cũ, lối mòn cũ không bao giờ có trong tính cách người tuổi canh ngọ. Họ thường bắt kịp xu hướng và thích ứng dễ dàng với những thông tin mới nhất, môi trường mới nhất. Với tính tình niềm nở, tích cực như vậy, tuổi canh ngọ cần một không gian mới mẻ và đem đến những sắc thái cảm xúc tích cực để thăng tiến trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.

Tính cách người tuổi canh ngọ 1990

Tuổi ngọ và canh ngọ nói riêng thường có khả năng giao tiếp tốt, nhạy bén cao. Tuy nhiên, vì họ thường khá bộc trực “thẳng như ruột ngựa”, nóng vội và bốc đồng nên cũng dễ giận, mau quên, không để bụng. Công việc 1990 thiên về ngoại giao hoặc nghệ thuật sẽ giúp canh ngọ phát huy tài năng nên về sau thường ổn định và phát đạt.

Xây nhà tuổi canh ngọ 1990 hợp hướng nào? Hướng nào mang lại may mắn?

Đối với gia chủ tuổi canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng sau

Hướng Đông Nam và hướng Đông vượng khí tốt cho sức khỏe

Để gia tăng vượng khí của nam canh ngọ 1990 thì hướng Đông nam là tốt nhất. Trong Bát trạch phong thủy, hướng Đông nam là hướng gia tăng nguồn vượng khí của gia chủ. Làm cổng, cửa chính, bàn làm việc hướng sinh khí sẽ hỗ trợ tăng dồi dồi tài vận. Đây là hướng tốt nhất cho nam giới, phù hợp để làm ban công.

Sau Sinh khí là hướng Thiên y Đại diện cho sức khỏe, Thiên y – hướng đông thích hợp làm phòng ngủ, mang lại cân bằng về mặt sức khỏe cho cả gia đình.

Hướng Nam và Bắc đại diện cho sức mạnh tinh thần

Hướng Nam – Diên niên là vị trí thứ 3. Hướng này đại diện cho sức mạnh tinh thần, may mắn, giúp sự nghiệp thăng hoa như diều gặp gió, gặp nhiều may mắn giảm thiểu những tai họa, vận xui.

Hướng Bắc – Phục vị mang ý nghĩa giúp người chủ thêm vững vàng, vượt sóng gió, thử thách.

xây nhà đúng hướng giúp gia chủ tăng vượng khí

Xây nhà đúng hướng giúp gia chủ tăng vượng khí và may mắn

Đối với gia chủ tuổi canh ngọ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng sau

Tây nam và Tây bắc: đại diện cho sức khỏe và sự thông suốt

Tây bắc – Thiên y: Đây là hướng tốt nhất với nữ giới Nữ canh ngọ chọn hướng tây bắc làm hướng phòng ngủ để cải thiện sức khỏe.

Tây Nam – Sinh khí: Hướng sinh khí cho nữ canh ngọ là Tây nam. Đây là hướng đại diện cho vận khí dồi dào, sự sinh sôi nảy nở và cát khí trong cuộc sống.

Tây và Đông Bắc đại diện cho sức mạnh tinh thần và suôn sẻ

Hướng tây – Diên niên: Hướng tây mang lại cho nữ gia chủ canh ngọ 1990 may mắn, suôn sẻ, mọi sự thuận buồm xuôi gió. Đây là hướng tốt trong Bát trạch phong thủy với khả năng phòng tránh những tai họa hay những tranh cãi, tranh chấp trong cuộc sống.

Hướng đông bắc – Phục vị: Tượng trưng cho hướng đông bắc giúp bạn củng cố niềm tin vào bản thân, vững vàng vượt qua khó khăn, luôn có sức mạnh tinh thần .

Cách bố trí phòng ốc cho gia chủ tuổi canh ngọ 1990 để đón vượng khí

Dựa vào lý thuyết các hướng hợp với gia chủ tuổi 1990, hãy cùng đi sâu hơn vào luận giải phương hướng xây nhà để bố trí công năng cho: hướng bàn thờ, bàn làm việc, hướng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và cổng.

Hướng cổng

Hướng mở cổng tốt nhất với nam canh ngọ là hướng Nam hoặc hướng Bắc. Đối với nữ 1990 hợp nhất vẫn là hướng Tây nam.

Hướng đặt bàn thờ 

Đối với người Việt, thờ cúng tổ tiên là phong tục thiêng liêng, tốt đẹp đã tồn tại lâu đời. Bàn thờ được sắp xếp, đặt ở những nơi trang trọng nhất của căn nhà. Bàn thờ ở những gia đình ở nông thôn hay biệt thự nhà phố thường có một khu thờ độc lập riêng biệt hoặc gần các khu vực sinh hoạt vì diện tích thường nhỏ.

  • Tọa cung phục vị là vị trí để bàn thờ hướng về phía nam và Tọa cung phước đức là hướng về phía bắc. Đây là vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ cho nam canh ngọ.
  • Đối với nữ canh ngọ, bàn thờ nên đặt ở 2 vị trí là Tọa cung phục vị – hướng Tây nam và Tọa cung sinh khí – hướng đông bắc là tốt nhất.

vị trí hướng đặt bàn thờ rất quan trọng khi xây nhà

Vị trí hướng đặt bàn thờ rất quan trọng trong bố trí căn nhà

Hướng phòng khách

Ở vị trí trung tâm, phòng khách là khu vực chính của mỗi gia đình. Với nam gia chủ, phòng khách hướng về phía nam, đông nam, bắc, đông là tốt nhất. Đối với nữ gia chủ canh ngọ thì tây, tây nam, đông bắc và tây bắc là phù hợp nhất để xây dựng phòng khách. Đặc biệt là tây nam đón cung sinh khí, mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho mọi thành viên trong gia đình.

Hướng nhà bếp

Bếp là nơi giữ lửa yêu thương của tổ ấm. Vì thế, để mang lại sự ấm cúng và gia tăng hạnh phúc thì canh ngọ 1990 phải bố trí hướng bếp đúng cách.

Hướng bếp có thể hiểu là hướng lưng của người đứng bếp nấu. Hướng nhà bếp nên đặt theo những hướng của nhà ở như nam là Tây Bắc và Đông, nữ là Tây nam và Đông bắc. Tránh những hướng nhà bếp kỵ với hướng ngôi nhà. Ngoài ra, theo quan niệm “tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp nấu nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Hay hiểu rõ hơn là chọn bếp ở vị trí xấu trong nhà để trấn hung khí. Hướng bếp quay về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí mang lại điều tốt đẹp cho gia đình.

hướng bếp cần xem kỹ phong thủy khi xây nhà

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Do đó, hướng kê giường rất quan trọng. Nam tuổi canh ngọ nên kê giường theo hướng Đông nam, Đông, Bắc và Nam sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng, may mắn trong sự nghiệp. Với nữ canh ngọ 1990 thì các hướng như Tây, Tây nam, Tây bắc và Đông bắc là phù hợp. Trong đó Tây bắc là hướng đón cung Thiên y là lựa chọn tốt nhất cho nữ canh ngọ.

Hướng nhà vệ sinh

Theo phong thủy học, vị trí đặt nhà vệ sinh sẽ nằm tại các cung xấu (hướng của các cung Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh và Họa hại) và nhìn về hướng tốt lành trong tổng thể mặt bằng thì mới đem lại cát lộc, vượng khí. Việc bố trí nhà vệ sinh cần cẩn thận và sát sao. Đối với nam giới thì tây, tây nam, tây bắc và đông bắc là các hướng tốt nhất. Đối với nữ nên chọn hướng đông, đông nam, nam và bắc.

Hướng bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc vô cùng quan trọng và bị chi phối không nhỏ bởi yếu tố phong thủy. Khi đặt bàn làm việc cho nam và nữ lưu ý:

Đối với nam cần đặt tại các hướng chính bắc, chính đông, đông nam hoặc chính nam. Đối với nữ hướng ngồi làm việc tốt nhất là đông bắc, tây nam, chính tây hoặc tây bắc.

phòng làm việc trong phong thủy tuổi canh ngọ 1990

Màu sắc nội thất hợp tuổi canh ngọ 1990

Ngoài vị trí và hướng xây dựng không gian thì chọn màu sắc tương sinh với tuổi canh ngọ là cách giúp gia chủ càng tăng may mắn, sinh khí và hạn chế xung khắc cho gia đình. Màu sắc hỗ trợ tốt cho chủ nhà canh ngọ thuộc mệnh thổ là màu hồng, đỏ, tím theo quan niệm tương sinh.

Khi sơn nhà hoặc trang trí nội thất bạn có thể chọn màu nâu, vàng phù hợp với công năng như hành kim để tăng tính linh hoạt đầu óc, mang đến sự yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong cuộc sống.

Theo nguyên lý tương khắc chủ nhân nên tránh các màu thuộc hành như đen, xanh lục, xanh lá…

Với những thông tin tham khảo dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian vừa rồi, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về tuổi canh ngọ 1990 xây nhà hướng nào tốt, cho mình sự lựa chọn tốt nhất trước khi khởi công. Để tham khảo và tư vấn các bạn có thể truy cập vào websie : Nagopa.com hoặc hotline : 0836 198 886.

Tham khảo thêm các bài viết sau:

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.