Search

Quan niệm xây dựng nhà 2 năm? Bạn đang lo lắng?

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Quan niệm xây dựng nhà 2 năm? bạn đang lo lắng về quan niệm này?

Xin chào các bạn!

Trong quá trình tư vấn khách hàng xây dựng từ Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA. Quang vẫn thường gặp phải rất nhiều khách hàng lo lắng về quan niệm không nên xây dựng nhà 2 năm. Vậy ở đây xây dựng nhà 2 năm nghĩa là gì? Có phải ngôi nhà của chúng ta thời gian xây đúng 2 năm ( 24 tháng) hay không? Hi.

Tại sao nói trước đây( hay còn là ngày xưa đó) nhiều người lại rất kiêng kỹ việc xây dựng nhà 2 năm.

Thứ nhất: là trước đây xét về điều kiện cuộc sống và kinh tế của chúng ta rất là khó khăn, mỗi gia đình cố gắng lắm mới làm cho mình được một ngôi nhà, và ngôi nhà đó có khi 3 4 đời, có khi nội ngoại sống chung với nhau chỉ trong một căn nhà. Đến khi xây nhà thì toàn bộ đồ đac, bàn thờ ông bà tổ tiên trong nhà được dọn ra ngoài một ngôi nhà tạm. Nên quan niệm của người xưa họ mong muốn có một ngôi nhà khang trang sớm, hoàn thành chỉ trong năm đó để họ đưa đồ đạc, bàn thờ ông bà tổ tiên vào nhà mới. Họ kiêng kỵ khi tết đến năm mới đến nhưng lại không vào được nhà, không đón được tổ tiên vào nhà, ngày xưa họ rất xem trọng việc này. Vì vậy mà quan niệm người xưa họ luôn lo sợ xây dựng nhà 2 năm là vậy.

Thứ hai: Là do điều kiện cuộc sống trước đây rất khó khăn, nhu cầu ăn ở hoặc xây cất nhà cửa cũng rất nhỏ, chỉ xây dựng nhà bằng những vật liệu thô sơ nhất để có nới ở, nơi sinh hoạt, chính vì vậy thời gian xây dựng một ngôi nhà cũng hết sức đơn giản không cầu kỳ nên rất hiếm gặp phải trường hợp xây nhà 2 năm.

hoạt động thi công nagopa 4

Quan niệm xây dựng nhà 2 năm ngày nay thì sao?

Đối với ngày nay thì xây dựng nhà hai năm, thì hầu như nhiều người cũng không còn lo lắng lắm vì họ cũng dần hiểu hơn về điều kiện cũng như quy mô xây dựng. Có người thì sở hữu 3 4 căn nhà, họ xây dựng thêm do có nhu cầu làm ăn, sinh hoạt khác nên cũng không phải lo lắng nhiều về chổ ăn ở gặp nhiều trỡ ngại.

 

Ngày nay có nhiều công trình phải xây dựng kéo dài 3 4 năm cũng là chuyện bình thường, do nhu cầu, quy mô xây dựng phức tạp, nên quan niệm xây dựng nhà 2 năm ngày nay thì không còn nhiều lo ngại đối với nhiều người trong việc xây dựng nhà cửa…

Các bạn tham khảo một chút về những yếu tố này được trích từ nguồn bài viết: https://vnexpress.net/ từ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền (Cát Mộc Group)

Những yếu tố quyết định cho thời điểm xây nhà của bạn nên là:

  • Thời tiết địa phương nơi bạn ở: Nên hạn chế khởi công vào mùa mưa bão, bởi thi công phần móng sẽ khó khăn. Ví dụ các tỉnh khu vực miền Trung nên khởi công vào mùa Xuân và hoàn thiện vào mùa Thu là đẹp nhất.
  • Lực lượng nhân công nơi địa phương của bạn: Thời điểm gần Tết thường thiếu hụt công nhân, nếu nhà vào giai đoạn hoàn thiện sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Thông thường giá vật tư đến mùa cuối năm tăng từ 10-15%, nếu bạn có kế hoạch xây nhà vào cuối năm cũng nên trữ trước vật tư hoặc ký hợp đồng chặt chẽ với nhà thầu để tránh mất thêm 15% chi phí.
  • Phần hoàn thiện sơn nước và chống thấm cũng kiêng thời tiết mưa ẩm, bạn nên tính toán cân nhắc sao cho giai đoạn này nên rơi vào thời điểm thời tiết khô ráo, để việc thi công thuận lợi.

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.