Search

SCG là ai? Sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu SCG tại Việt Nam

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Chào các bạn, Thương hiệu SCG chẳng quá xa lạ gì đối với những người dân trong nghề Xây Dựng, từ những sản phẩm đến dịch vụ mà SCG đang thực hiện tại Việt Nam. Hôm nay NAGOPA sẽ giới thiệu bài viết này đến các bạn, những ai quan tâm cũng như tò mò về thương hiệu này nhé.

SCG là ai?

Là một tập đoàn hàng đầu trong khu vực ASEAN, hơn một thế kỷ qua, SCG luôn tuân thủ theo nguyên tắc phát triển bền vững trong khuôn khổ quản trị doanh nghiệp minh bạch.

Được thành lập vào năm 1913 theo sắc lệnh của Đức Vua Rama VI, SCG khởi đầu là một doanh nghiệp sản xuất xi măng chủ yếu dùng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, một lĩnh vực thiết yếu đối với sự phát triển của quốc gia lúc bấy giờ. Kể từ đó, công ty đã mở rộng sang nhiều doanh nghiệp với 5 mảng cốt lõi: hóa chất, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối. Công ty được quản lý bởi “Cục Quản lý Tài sản Hoàng gia” – sở hữu 30% cổ phần của xi-măng Siam. Giám Đốc Điề Hành là Roongrote Rangsiyopash

Với khoảng 57.000 nhân viên và hơn 200 công ty thành viên tập trung vào ba ngành kinh doanh chính: Xi măng – vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì.  SCG luôn cam kết nỗ lực không ngừng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ  cải tiến và giải pháp tích hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động.

SCG tại Việt Nam?

Ngành Xi măng – vật liệu xây dựng

SCG tái cơ cấu doanh nghiệp bằng cách hợp nhất các công ty thành viên thuộc 3 nhóm xi măng, vật liệu xây dựng và phân phối thành một nhóm ngành kinh doanh duy nhất là Ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng SCG (SCG Cement – Building Materials). Mục tiêu của quá trình tái cơ cấu là gia tăng hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới, đồng thời hỗ trợ việc mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và tính bền vững lâu dài của tập đoàn

Tại Việt Nam, SCG Cement – Building Materials hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối xi măng, vật liệu xây dựng với nhiều sản phẩm bao gồm: xi măng trắng, bê tông trộn sẵn, ngói màu, tấm sợi xi măng, thanh xi măng giả gỗ, vật liệu cách âm – cách nhiệt, gạch men, thiết bị vệ sinh và phụ kiện. Ngoài ra, SCG Cement – Building Materials sở hữu một hệ thống kênh phân phối rộng khắp thông qua hệ thống đại lý và bán lẻ trên toàn quốc. Đối với thương mại quốc tế, chúng tôi cũng phát triển mạng lưới ở khắp các châu lục trên thế giới. Thêm vào đó, dịch vụ hậu cần của SCG được trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, giúp quản lý phương tiện vận tải – kho bãi hiệu quả và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

thương hiệu scg việt nam

Để trở thành doanh nghiệp hàng đầu thị trường ASEAN, SCG Cement – Building Materials luôn nỗ lực nhằm mang lại các sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên từng phân khúc và các dịch vụ trọng yếu, vì người dân và đất nước Việt Nam. Ngoài ra, SCG Cement – Building Materials cũng đang tiếp tục mở rộng hoạt động trong khu vực và đẩy mạnh xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường Đông Nam Á nói riêng và cả thế giới nói chung. Tiêu biểu là việc xây dựng các nhà máy xi măng tại Indonesia, Myanmar, Lào và khoản đầu tư vào nhà sản xuất gạch men hàng đầu Việt Nam, đưa ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng của SCG trởthành doanh nghiệp sản xuất gạch men lớn nhất trên thế giới.

  • SCG bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược vào năm 1992.
  • Tính đến Quý 1/2017, SCG đã có 22 công ty con tại Việt Nam với hơn 8.600 nhân viên địa phương. (Xem danh sách tại đây)
  • SCG luôn quan tâm và nỗ lực cho các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tăng cường cam kết của tập đoàn và sự phát triển của con người Việt Nam.
  • Từ năm 2007, chương trình học bổng SCG Chung Một Ước Mơ đã trao 400 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam mỗi năm đồng thời tổ chức các buổi hội thảo về phát triển bản thân dành cho sinh viên.
  • Tập đoàn còn mở rộng thêm các chương trình phát triển nguồn nhân lực khác như sửa chữa trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và xây dựng sân chơi thiếu nhi SCG Chung Một Ước Mơ tại TP. Hồ Chí Minh.

hoạt động scg tại việt nam

Tại Việt Nam, trong hơn hai thập kỷ qua, các loại vật liệu xây dựng SCG với biểu tượng Con Voi quen thuộc, đã được thừa nhận là loại vật liệu tốt nhất trong từng phân khúc, với chất lượng luôn được cải tiến và các dịch vụ trọng yếu. Ngày nay, SCG là đối tác chiến lược của nhiềunhà đầu tư lớn trên toàn quốc như Vingroup, Sun Group, Nam Long, Becamex… SCG còn là sự lựa chọn hàng đầu về vật liệu xây dựng trong phân khúc công trình thương mại và dân dụng, cho cả các công trình công cộng và tư nhân. Luôn đồng hành cùng ngành kiến trúc – xây dựng Việt Nam, SCG cũng đã liên tục giới thiệu các Sáng Tạo Xanh vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho đất nước và con người Việt Nam.

Ngành Hóa Dầu SCG

Nội dung của ngành này. Các bạn tham khảo thêm theo đường Link, từ nguồn tin chính thức tại Website SCG nhé: https://www.scg.com/vn/our-Business-in-vietnam.html

Ngành Bao Bì SCG

Nội dung của ngành này. Các bạn tham khảo thêm theo đường Link, từ nguồn tin chính thức tại Website SCG nhé: https://www.scg.com/vn/our-Business-in-vietnam.html

Các Sản Phẩm Ngành Xi măng – vật liệu xây dựng nổi bật từ SGC

Ngói màu SCG dạng sóng

Công nghệ phủ màu Ultra Wet-on-Wet là công nghệ phủ màu tiên tiến nhất từ Ngói màu SCG dạng sóng, giúp lớp màu bám chặt trên thân viên ngói, mang lại vẻ đẹp tươi sáng và bền lâu. Thêm vào đó, Ngói màu SCG dạng sóng còn có chất lượng vượt trội với 5 đặc điểm nổi bật.

Ngói màu SCG dạng phẳng

Công nghệ phủ màu Ultra Wet-on-Wet là công nghệ phủ màu tiên tiến nhất từ Ngói Màu SCG, giúp lớp màu bám chặt trên thân viên ngói, mang lại vẻ đẹp tươi sáng và bền lâu. Thêm vào đó, Ngói màu SCG còn có chất lượng vượt trội với 5 đặc điểm nổi bật:

  • Màu sắc bền đẹp
  • Đầy đủ các loại phụ kiện và linh kiện cho mái nhà
  • Thiết kế khoa học và mẫu mã phong phú
  • Kinh nghiệm và danh tiếng của Chuyên gia ngói lợp
  • Dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp

Được công nhận là Chuyên gia ngói lợp hàng đầu, SCG cam kết liên tục sáng tạo vì vẻ đẹp bền lâu cho mọi mái nhà Việt.

Tấm Smartboard SCG

Tấm Smartboard là 1 loại vật liệu xây dựng hoàn thiện dạng tấm mà thành phần chính là 70% xi măng Portland . Ngoài ra tấm Smartboard còn có thành phần cát siêu mịn , sợi Cenlulo tự nhiên.

tấm smartboard scg

Các thành phần trên được cung cấp theo 1 cấp phối nhất định tạo thành 1 sản phẩm dạng Smartboard có kích thước 1220×2440 mm với chiều dầy từ 3,5mm tới 24 mm.

Xem thêm: Tìm hiểu về tấm Smartboard

Tấm CementBoard SCG – Dăm gỗ

Tấm Cementboard – Xi Măng Dăm Gỗ SMILEBOARD được sản xuất bởi công ty PANELWORLD LTD, Thái Lan, thuộc tập đoàn SCG, sử dụng từ nguyên liệu gỗ rừng trồng, xi măng và các chất ổn định khác với nguồn nguyên liệu ổn định và không chưa chất độc hại như Amiăng, Formalderhyde.

tấm cemenboard scg

Xem thêm: Tìm hiểu về tấm Cementboard

Tấm SmartWood SCG – Gỗ nhân tạo

Tấm SmartWood SCG Thái Lan là 1 loại vật liệu xây dựng hoàn thiện dạng tấm hoặc thanh mà thành phần chính là 70% xi măng Portland . Ngoài ra tấm SmartWood SCG Thái Lan còn có thành phần cát siêu mịn , sợi Cenlulo tự nhiên .

tấm xi măng smartboard scg thái lan

Các thành phần trên được cung cấp theo 1 cấp phối nhất định tạo thành 1 sản phẩm dạng tấm / thanh SmartWood SCG Thái Lan có nhiều kích thước khác nhau dùng trang trí nội , ngoại thất công trình thay gỗ tự nhiên.

tấm smartboard của scg

Xem thêm: Tìm hiểu về tấm SmartWood SCG

Bạn đang theo dõi bài viết: SCG là ai? Sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu SCG tại Việt Nam được thực hiện bởi NAGOPA DESIGN & CONSTRUCTION. Hy vọng, bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để có thể tham khảo.

Xem thêm:

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.