Search
Search

Phong thủy nhà bếp: Những điều gia chủ nên tránh để hút tài lộc

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp được xem là khu vực quan trọng không thể bỏ qua. Trong ngôi nhà mà khi xây dựng, gia chủ phải hết sức chú ý tới cách đặt bếp theo phong thủy sao cho phù hợp với từng số mệnh của cá nhân trong gia đình. Không gian bếp không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy. Ngay sau đây, Nagopa sẽ giải đáp giúp bạn tất tần tật về phong thủy phòng bếp. Cùng theo dõi nhé!

Phong thủy nhà bếp có vai trò quan trọng trong đời sống gia đình

Khi xây dựng không gian nhà bếp, gia chủ không chỉ đưa yếu tố là một không gian đầy đủ tiện nghi mang tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo được phong thủy nhà bếp.

Cách đặt bếp theo phong thủy được là vấn đề quan trọng, được rất nhiều gia chủ quan tâm trong thiết kế nội thất nhà cửa. Có thể thấy, ngoài hướng cửa chính thì phòng bếp cũng là vị trí quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận may của cả gia đình.

Theo khoa học đã chứng minh, phòng bếp là khu vực vô cùng quan trọng trong nhà ở. Sức khỏe luôn trong tình trạng tốt, may mắn có đến với các thành viên trong đình không hoàn toàn phụ thuộc vào hướng đặt bếp theo phong thủy.

Mọi sự sắp xếp trong không gian phòng bếp đều liên quan trực tiếp đến vấn đề phong thủy. Chỉ cần nhìn vào các đặt bếp có phong thủy hay không chúng ta sẽ đoán được gia đình có hạnh phúc, ấm no hay không.

Bếp được xem là nơi khơi nguồn năng lượng của các thành viên, của mọi sự việc diễn ra trong ngôi nhà. Vai trò của nhà bếp là vô cùng quan trọng, vì vậy các thiết kế phong thủy nhà bếp được sự quan tâm rất nhiều của các gia chủ.

Cách đặt bếp theo phong thủy của từng loại bếp

Nếu phòng khách thường quan tâm về hướng đặt cửa chính, thì phòng bếp được chú trọng vào hướng đặt bếp. Cách đặt bếp phong thủy sẽ giúp hỏa khí đốt và xua đuổi hết các khí xấu bay ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Hướng bếp được đặt dựa vào hướng nhà ở

  • Nhà xây theo hướng Đông: Đối với nhà ở có thiết kế theo hướng Đông thì bếp được đặt theo hướng Đông Nam là hợp phong thủy nhất.

  • Nhà xây theo hướng Đông Nam: Bên cạnh hướng Đông Nam của nhà được thiết kế theo hướng Đông hút về nhiều tài lộc. Thì hướng Tây của mẫu nhà hướng Đông Nam cũng rất được ưa chuộng. Cách đặt bếp phong thủy hướng Tây này không chỉ giúp gia đình tránh được vận đen mà những điều tốt lành sẽ đến nhiều hơn. Tránh đặt bếp theo hướng Tây Bắc, tránh rủi ro khi sinh hoạt.

  • Nhà xây theo hướng Đông Bắc: Hướng Đông Nam sẽ là hướng lý tưởng giúp cho nhà bạn mang vận may vào nhà.

  • Nhà xây theo hướng Tây: Theo ông cha ta, hướng Tây là hướng tốt nên cách đặt bếp phong thủy sẽ phù hợp với mọi hướng trong ngôi nhà này.

  • Nhà xây theo hướng Tây Bắc: Hướng Tây và hướng Nam là tốt nhất.

  • Nhà xây theo hướng Tây Nam: Theo phong thủy thì đây là hướng xấu, gây khó khăn cho gia đình. Để khắc phục điều không tốt xảy ra, hướng Đông Nam sẽ được lựa chọn đầu tiên.

  • Nhà xây theo hướng Nam: Hướng đặt bếp phong thủy là Đông Bắc và Tây. Tránh hướng xấu Tây Bắc.

  • Nhà xây theo hướng Bắc: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ là những hướng tốt cho ngôi nhà này.

Hướng bếp được đặt dựa vào tuổi của gia chủ

Ngoài cách đặt bếp phong thủy theo hướng nhà thì hướng bếp còn được đặt theo tuổi của gai chủ. Việc tuổi của gia chủ rất quan trọng đối với phong thủy nhà bếp. Nếu giữa tuổi và hướng của bếp xung khắc sẽ dẫn đến những tai họa khó lường, có thể là chia ly hoặc gặp nhiều xui xẻo.

Phong thủy nhà bếp được đặt theo tuổi của chủ nhà, thường chủ nhà sẽ là nam nên hướng bếp sẽ được đặt theo tuổi của người chồng. Lựa chọn tuổi của người chồng sẽ giúp vận khí đi vào trong nhà ổn định, mang may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

> > > Xem thêm: Hơn 20 mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại được ưu chuộng

Nguyên tắc vàng trong phong thủy bếp mà bạn cần biết

Để vận khí lưu hành trong nhà là những khí tốt, mang về sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Tránh đặt bếp ở hướng Tây: Theo phong thủy, hướng Tây là hướng xấu, mang những khó khăn và điều xấu. Vì vậy, gia chủ cần tránh hướng này khi xây bếp theo phong thủy.

Bếp không đặt ở cửa chính: Theo quan niệm xưa, nhà bếp không nên thiết kế quá lộ liễu. Đặc biệt, khi đặt không gian bếp đối diện với của chính hỏ khí sẽ đốt hết vận khí may mắn vào trong nhà, gia chủ sẽ mất nhiều lộc tài.

Bếp không đặt ở cửa chính

Nhà bếp không đặt gần phòng thờ: Phòng thờ là không gian linh thiêng, trang trọng nhất trong nhà. Phòng bếp là nơi nấu nướng, sẽ có khói bụi và mùi hôi. Vì vậy, khi hoạt động trong bếp diễn ra có thể sẽ khiến tổ tiên tức giận.

Không đặt nhà bếp bên dưới và gần phòng ngủ: Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, còn phòng bếp là nơi phát hỏa ra những hỏa khí, mùi hôi. Ở gần hay bên trên nhà bếp sẽ khiến người đó có cảm giác khó chịu, tâm lý không thoải mái và giấc ngủ không ngon.

Các điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy nhà bếp

Tổng hợp một số điều cấm kỵ khi xây dựng thiết kế phòng bếp:

Tránh xây dựng nhà vệ sinh gần phòng bếp

Đây là một trong những đại kỵ trong công trình xây dựng nhà ở. Theo ngũ hành phong thủy, nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, còn phòng bếp thuộc mệnh hỏa. 2 mệnh này ở gần sẽ gây xung khắc và không hòa hợp với nhau.

Xây bếp theo phong thủy tránh trung tâm nhà

Trung tâm ngôi nhà là nơi cần sự tĩnh lặng để các vận khí được lưu thông dễ dàng. Nếu bếp được đặt ở trung tâm ngôi nhà thì hoa khí sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên.

Đơn vị thi công nhà uy tín hợp phong thủy

Nagopa là đơn vị hàng đầu cung cấp về dịch vụ phong thủy nhà bếp. Đến với Nagopa, bạn sẽ được các kiến trúc sư với nhiều năm trong nghề tư vấn trực tiếp. Mọi trang thiết bị và vật liệu trước khi đưa vào thi công sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt khắt khe. Với mong muốn mang đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng, đứng đầu trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Nagopa muốn chia sẻ đến bạn về phong thủy nhà bếp. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cách xây dựng bếp phong thủy phù hợp. Hãy theo dõi ngay Nagopa để là người đầu tiên cập nhập những thông tin về xây dựng nhà cửa nhé!

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề

No more posts to show
Xem thêm
Đang thi công
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.