Search

Nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay tự thuê nhân công?

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Việc lựa chọn giữa xây nhà dịch vụ trọn gói hay tự thuê nhân công khi lên kế hoạch phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: Kinh nghiệm, thời gian và ngân sách của mỗi gia đình. Tuy nhiên đây cũng là một trong những vấn đề đang được khá nhiều gia đình quân tâm và đặt câu hỏi so sánh.

Chính vì vậy, bài viết này NAGOPA sẽ chia sẽ đến các bạn cùng các Anh/Chị một số lợi ích và rủi ro của hai phương án trên để mọi người có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho kế hoạch xây nhà của gia đình mình.

1. Phương án: Sử dụng xây nhà dịch vụ trọn gói

Lợi ích:

 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, vì tất cả các công việc từ lập kế hoạch, thiết kế, mua vật liệu, đến thi công và hoàn thiện được thực hiện bởi một đơn vị duy nhất.
 • Kiểm soát chất lượng: Khi sử dụng dịch vụ xây dựng nhà trọn gói, bạn sẽ không phải lo lắng về việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Các công ty xây dựng nhà trọn gói thường có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng công trình của bạn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo với hồ sơ thiết kế ban đầu.
 • Đảm bảo được tiến độ công trình
 • Có thể tối ưu hóa ngân sách của bạn, vì giá thành xây dựng được tính toán trước và bạn sẽ không phải trả thêm chi phí phát sinh ngoài dự kiến.
 • Bảo hành và bảo trì: Các công ty xây dựng nhà trọn gói thường cung cấp các dịch vụ bảo hành và bảo trì cho ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thành. Điều này giúp bạn yên tâm và có thể sử dụng ngôi nhà của mình trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về việc bảo trì và sửa chữa.
 • Tăng giá trị bất động sản: Một ngôi nhà được xây dựng trọn gói bởi một công ty xây dựng uy tín sẽ tăng giá trị bất động sản của bạn. Ngôi nhà được xây dựng chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và mua nhà trong tương lai.

Mặc khác:

 • Giá thành có thể cao hơn so với việc tự thuê nhân công, vì bạn sẽ phải trả cho đơn vị xây dựng phí dịch vụ.
 • Bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp quá trình xây dựng và sẽ phụ thuộc vào đơn vị xây dựng để đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành dự án.

Mời mọi người tham khảo qua: Dịch vụ xây nhà trọn gói của NAGOPA nhé

2. Phương án: Tự thuê nhân công

Lợi ích:

 • Bạn là người kiểm soát và quản lý trực tiếp xuyên suốt quá trình thi công xây dựng từ đội nhân công.
 • Giá thành xây dựng có thể thấp hơn so với xây dựng dịch vụ trọn gói, vì bạn sẽ không phải trả phí dịch vụ cho đơn vị xây dựng.
 • Bạn có thể tận dụng các kỹ năng và kiến thức của những người thợ dựa trên sự tin tưởng để đảm bảo chất lượng xây dựng.

Mặc khác:

 • Bạn sẽ phải tự tìm kiếm, tự thuê và quản lý trực tiếp các anh, chị em nhân công để thực hiện các công việc trong quá trình xây dựng. Và việc này chắc chắn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn.
 • Chất lượng xây dựng có thể không được đảm bảo nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, cũng như quản lý, chất lượng thi công có thể không được đảm bảo nếu đội nhân công mà bạn tự thuê không đủ năng lực, chuyên môn và tay nghề để triễn khai.
 • Chi phí có thể tăng lên nếu có các sự cố xảy ra trong quá trình thi công, và sự thất thoát hao hụt,…bạn sẽ phải trả chi phí để khắc phục và sửa chữa.
 • Quá trình thi công có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn do phải tự làm, tự tổ chức các công việc và quản lý công trình, từ kêu gọi vật tư, kiểm soát chất lượng vật tư, hao hụt,..
 • Bạn cần phải đảm bảo an toàn lao động và đảm bảo việc bảo vệ các nhân công tham gia xây dựng, nếu không có sự quan tâm đúng mức, các tai nạn trong quá trình xây dựng có thể xảy ra.

Vì vậy, quyết định giữa xây nhà dịch vụ trọn gói hay tự thuê nhân công phụ thuộc vào khả năng quản lý, kiến thức và ngân sách của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng, có thể tự thiết kế và tự làm một số công việc để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm và muốn đảm bảo chất lượng xây dựng và tiết kiệm thời gian, thì xây dựng dịch vụ trọn gói là lựa chọn tốt nhất.

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.