Công ty thiết kế nhà đẹp Bình Dương - KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA

Công ty thiết kế nhà đẹp Bình Dương

Xin chào các bạn!

Tôi xin tự giới thiệu mình là Kỹ Sư. Cao Thành Quang, hiện là người Sáng lập và Giám đốc tại Công Ty NAGOPA( Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA) tuy là một công ty được thành lập vào khoảng đầu năm 2018, nhưng cũng được khá nhiều người biết đến với vai trò là Công ty thiết kế và xây dựng nhà phố, biệt thự tại Bình Dương và một số khu vực lân cận như Bình Phước, với đội ngũ nhân sự Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư đầy tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm cao trong công việc với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án nhà phố, biệt thự lớn nhỏ qua nhiều môi trường đi cùng với sứ mệnh và tầm nhìn của mình, tôi mong rằng  cá nhân mình và tổ chức sẽ giúp ích được nhiều các gia đình, các bạn đang có nhu cầu khi chuẩn bị cho mình một kế hoạch xây nhà tốt hơn, có hiểu biết hơn, tiên tiến hơn trong công việc chuẩn bị xây nhà với trước đây.

Công ty thiết kế nhà đẹp Bình DươngHình ảnh kỷ niệm tôi cùng anh Nguyễn Thanh Hải tại quán Cafe Bolero – Thủ Dầu Một

Hôm nay là Thứ 2, một ngày đầu tuần tôi rất vui khi được tự tay viết một bài viết để giới thiệu về Công Ty Thiết Kế Xây Dựng của tôi đến tất cả các bạn đọc đang sinh sống tại Bình Dương, cũng có thể là Bình Phước ( Đây là nơi tôi được sinh ra và lớn lên) để các bạn có thể nắm rõ hơn về hoạt động của một Công ty chuyên Thiết kế & Xây Dựng nhà ở hiện nay cũng như công việc mà tôi đang tâm huyết thực hiện.

Tại sao hôm nay tôi muốn viết về chủ đề này?

Thứ nhất là tình trạng chung về sự hiểu biết trong lĩnh vực xây nhà của nhiều gia đình hiện nay rất là mơ hồ, hầu hết là thực hiện theo thói quen, theo sự chỉ dẫn rất qua loa, các gia đình khi chuẩn bị xây nhà nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn từ công việc chuẩn bị tài chính, các giấy tờ, thủ tục xin phép để được xây nhà một cách hợp lệ, không sai phép qui định, bản vẽ ngôi nhà, ngôi nhà được xây dựng với kiểu dáng, hình mẫu ra sao, để khi xây dựng ra thực tế cả gia đình đều yên tâm và hài lòng với ngôi nhà đó.

Thứ hai là các gia đình vẫn còn chưa ý thức được việc xây nhà là phải có được bản vẽ thiết kế ( hay còn gọi là hồ sơ thiết kế), cái này cực kỳ quan trọng nhưng tôi vẫn gặp rất nhiều trường hợp các gia đình rất là phớt lờ trong việc này. Tình trạng tham khảo bản vẽ trên mạng Internet, coppy hoặc xin một ai đó bản vẽ để thực hiện xây cho ngôi nhà của mình. Một số gia đình khác thì lại giao hết cho các nhà thầu đơn lẻ, truyền thống thực hiện theo thói quen của họ mà không có một tờ bản vẽ nào hết, đến khi ngôi nhà thi công thực tế thì lại không đúng ý gia đình và gặp nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt của gia đình.

mặt bằng phương án thiết kế công năngPhương án thiết kế mặt bằng của một ngôi nhà có diện tích đất 8x22m, được thực hiện qua phần mềm 2D chuyên dụng và xuất ra để tư vấn cho khách hàng 

Tại sao tôi lại nói hồ sơ thiết kế xây dựng cực kỳ quan trọng trong việc xây nhà, vì đơn thuần một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh được thực hiện qua rất nhiều giai đoạn và có sự tham gia trực tiếp của đội ngũ các Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư, có trình độ, chuyên môn trong ngành triển khai và phối hợp với các ý tưởng, mong muốn, nhu cầu sinh hoạt của gia đình chủ đầu tư ngôi nhà.

Ở đây tôi muốn phân tích sâu thêm một chút đến các gia đình trong quá trình tư vấn và làm việc giữa đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư khi phối hợp cùng gia đình chủ đầu tư ngôi nhà trong công tác thực hiện một bộ hồ sơ thiết kế tốt nhất cụ thể ra sao:

Ở mỗi gia đình, mỗi ngôi nhà, mổi diện tích đất, diện tích xây dựng sẽ khác nhau, thì đòi hỏi Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư phải nắm bắt và làm việc để hiểu rõ hơn những yếu tố này từ gia đình chủ đầu tư ngôi nhà.

kien-truc-nha-dep-thang-04-2019-nagopa-min

Kích thước dài rộng, nhu cầu sử dụng giữa các công năng phòng ốc của mỗi gia đình là khác nhau, nên đều được Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư làm việc cặn kẽ với gia đình để sau này thi công ra thực tế đúng như mong muốn và phù hợp với mục đích sử dụng.

Ví dụ như: Đối với ngôi nhà của một gia đình có 3 thành viên( người vợ, người chồng, người con trai) và một ngôi nhà của một gia đình cũng có 3 thành viên( người vợ, người chồng, người con gái) hoặc ngôi nhà của một gia đình có 5 thành viên ( 1 người vợ, 1 người chồng,1 người con trai, 1 người con gái, 1 người mẹ chồng) thì chúng ta sẽ thấy ở đây nhu cầu sinh hoạt, nơi ngũ nghĩ, hoặc không gian bếp, ăn giữa các ngôi nhà của mỗi gia đình, mỗi thành viên sẽ hoàn toàn khác nhau. Nếu như chúng ta không chú trọng quan tâm thì một ngôi nhà khi thi công ra thực tế sẽ không đúng nhu mong muốn, mục đích sử dụng và làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Có gia đình thì thích sài cầu thang dùng hệ kính cường lực tay vin gỗ, có gia đình thì thích sử dụng hệ cầu thang tay vịn sắt…Nếu không có sự tham gia tư vấn và thống nhất để có được một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng ngôi nhà ưng ý.

Có gia đình thì thích sài Tivi trong phòng ngủ, nhưng cũng có gia đình thì không thích sài Tivi, chính vì vậy trong bản vẽ thiết kế ở mỗi gia đình sẽ khác nhau khi làm việc từ các Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư tư vấn thực hiện. Nhà vệ sinh cũng là điểm rất quan trọng, có nhà thì thích sài thêm phòng tắm đứng sử dụng vách kính cường lực, nhưng có nhà thì không thích sai, các yếu tố này điều ảnh hưởng rất lớn nếu như không có bộ bản vẽ thiết kế xây dựng. Khi nói về sự quan trọng của hồ sơ thiết kế, có thể tôi sẽ kể không hết ở đây, nhưng một vài điểm phân tích phía trên tôi tin chắc các bạn, các gia đình cũng hiểu nhiều hơn về nó.

Thứ ba tôi thấy chính là sự tính toán, tiết kiệm không hợp lý ở các gia đình khi được các đơn vị công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhắc về khoảng chi phí thiết kế, nếu các bạn có tham khảo qua thì đơn giá thiết kế nhà hiện nay sẽ dao động từ 120.000 đ – 500.000 đ/ m2 tùy thuộc vào quy mô, kiểu cách của một ngôi nhà và thương hiệu, uy tín ở các công ty phụ trách thực hiện. Nhưng đơn giá thiết kế của một ngôi nhà chỉ chiếm 1 phần nhỏ tầm khoảng 3% giá trị của một ngôi nhà.

Hồ sơ thiết kế nhà chị Thy tại Thuận An Bình DươngTrang bìa của Hồ sơ thiết kế nhà của chị Thy tại Thuận An

Nếu ngôi nhà của các bạn, các gia đình được thực hiện với 1 tỷ, thì giá trị của một bộ hồ sơ thiết kế chỉ khoảng tầm 30 triệu, có khi lại không tới khi có các chương trình giảm giá thiết kế, thậm chí là khi các bạn, các gia đình ký hợp đồng thi công xây dựng thì đều được các công ty miển phí phần chi phí thiết kế của ngôi nhà. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh của một ngôi nhà có số lượng trang từ 50 – 200 trang tùy quy mô. Còn phần quan trọng cũng như ảnh hưởng khi xây dựng nhà không có thiết kế có thể bạn cũng nắm rõ. Riêng phần này, đối với tôi, cũng như công ty của mình, tôi muốn các bạn có thể hiểu sâu hơn, vì chính tôi trong quá trình đi tư vấn thiết kế cho khách cũng từng gặp rất nhiều khó khăn trong các trường hợp này, bởi vì hiện nay sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng khá lớn giữa các đơn vị nhà thầu. Một ngôi nhà mình xây dựng và sử dụng là cả một tâm huyết của gia đình nên các bạn cũng nên tập trung và có sự hiểu biết để đánh giá tốt hơn trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thiết kế tốt là hoàn toàn hợp lý.

cong ty thiet ke nha dep tai Binh Dương 02

Thứ tư là việc các bạn, các gia đình không được các đơn vị công ty tư vấn một cách cặn kẽ và chi tiết để các bạn hiểu về sự quan trọng của việc xây dựng một ngôi nhà và một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng ra sao. Chính vì vậy mà ở mỗi lần gặp khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế và xây dựng nhà của Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA, dù là tư vấn khách hàng thiết kế nhà phố hay thiết kế biệt thự ở Bình Dương hay Bình Phước tôi đều dặn các nhân sự của mình phải mang theo bộ hồ sơ thiết kế mẫu của các công trình mà mình từng thực hiện và tư vấn một cách tận tâm nhất cho họ, vì công việc của mình là tư vấn và mang lại giải pháp cho họ, còn việc công ty của mình có ký được hợp đồng để thực hiện hay không thì không quan trọng, đôi lúc nó còn phụ thuộc vào cái duyên nghề.

cong ty thiet ke nha dep tai Binh Dương 03Tuy nhiên bài viết này tôi chỉ muốn nói đến việc tư vấn thiết kế nhà đẹp, nói về những khó khăn trở ngại của nhiều bạn, nhiều gia đình trong việc nhìn nhận, thấu hiểu được sự quan trọng của hồ sơ thiết kế xây dựng, sự hình thành của một ngôi nhà đẹp qua hồ sơ thiết kế, cùng đó là giới thiệu một chút về Công ty Thiết Kế Xây Dựng NAGOPA hoặc các bạn có thể gọi là KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA hay Công ty thiết kế nhà đẹp tại Bình Dương( cái tên này thì tôi hay nói vui với các cộng sự của mình.:) ) cũng được.

công ty thiết kế nhà đẹp tại Bình Dương 04Một hình ảnh, được chụp làm kỷ niệm trong ngày khởi công một công trình tại Bình Phước

Còn nói về việc thi công xây dựng, những đánh giá, khó khăn, trở ngại hoặc tìm một công ty xây dựng, một nhà thầu xây dựng như thế nào, thì phần này có lẽ tôi sẽ dành thời gian trong dịp nào đó để viết về chủ đề này.

 

Nếu các bạn, các gia đình đang quan tâm hoặc đang có nhu cầu về tư vấn thiết kế, tư vấn xây dựng nhà đẹp, hoặc tìm một công ty thiết kế nhà đẹp tại Bình Dương( Ở Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An, Phú Giáo…) có thể tham khảo qua công ty của tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0947 439 388 ( Mr. Quang) tôi và đội ngũ của mình sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn. Xin cảm ơn.

Các bạn có thể vào các chuyên mục khác trên thanh Menu để xem thêm thông tin và mẫu nhà đẹp trên Website nhé.

Xem thêm: Thảo luận phương án thiết kế nhà anh Tôn tại Dĩ An, Bình Dương

Tìm hiểu về Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA: TẠI ĐÂY

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 0947 439 388 ( Mr. Quang )

Văn phòng tại: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com – www.thietkebinhduong.com

Địa chỉ qua Google Map: https://bit.ly/3JWJACD

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxNcTvCAzd-n5tYpcUjxaIg

 

Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

One thought on “Công ty thiết kế nhà đẹp Bình Dương

  1. Pingback: Tư vấn thiết kế nhà ở tại Phú Giáo - www.nagopa.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon