33+ Biệt Thự Phố Đẹp: Kiến trúc mới, Xu hướng mới | Vạn người mê

Hiểu về Biệt thự phố?

“Biệt thự phố đẹp” là một trong những nội dung nhận được khá nhiều lượt quan tâm đối với nhiều gia đình khi sắp chuẩn bị xây nhà.  Với lối sống hiện đại và tất bật hiện nay, các căn biệt thự phố vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều gia đình do nhu cầu công việc và sự thuận tiện trong đi lại ở thành thị cao hơn là những vùng quê. Một phần là diện tích đất dùng cho việc xây dựng nhà ở ở thành phố cũng không được ưu ái như ở vùng quê. Để thoát khỏi cảm giác chật hẹp của những ngôi nhà xây sát nhau trong đô thị, thì biệt thự phố chính là một giải pháp hoàn hảo mà nhiều gia đình quyết định lựa lựa để có được một cuộc sống thoải mái hơn.

Những phong cách thiết kế biệt thự phố phổ biến hiện nay?

1. Biệt thự phố phong cách hiện đại

Biệt thự phố mang phong cách hiện đại là một xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình ưu chuộng do có nhiều ưu điểm về thẩm mĩ và tối ưu được không gian. Với biệt thự phố, thì phong cách thiết kế hiện đại luôn là một trong những phong cách đón nhận được đông đảo sự yêu mến và là xu hướng của tương lai. Một vài kiểu biệt thự phố hiện đại, các bạn có thể tham khảo bên dưới.

1.1 Biệt thự phố phong cách hiện đại: Thiết kế 2 tầng

1.2. Biệt thự phố phong cách hiện đại: Thiết kế 3 tầng

Các thiết kế trẻ trung hiện đại tạo được cảm giác khỏe khoắn nhờ hình khối kiến trúc, bố cục sắp xếp phóng khoáng. Biệt thự phố phong cách kiến trúc hiện đại lược bỏ các chi tiết hoa văn phào chỉ chỉ sử dụng các loại vật liệu xây dựng mới tạo đường nét đơn giản tinh tế hợp với xu hướng phát triển của đô thị.

2. Biệt thự phố đẹp phong cách tân cổ điển

Biệt thự phố phong cách kiến trúc tân cổ điển là một phong trào quốc tế. Mặc dù kiến ​​trúc tân cổ điển sử dụng các từ vựng cùng cổ điển như kiến ​​trúc Baroque muộn, nó có xu hướng nhấn mạnh phẩm chất phẳng của nó, chứ không phải là khối lượng tác phẩm điêu khắc.

Về hình thức, kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường hơn là về phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Các khối kiến trúc trở nên nổi bật và cân xứng với điểm nhấn là đường nét ấn tượng, tạo sự hài hòa, đẹp mắt.

2.1 Biệt thự phố phong cách tân cổ điển: Thiết kế 3 tầng

Nhà biệt thự phố 3 tầng hiện đại tăng tối đa diện tích và công năng sử dụng, thiết kế này phù hợp với gia đình có nhiều thành viên, nhiều thế hệ chung sống. Các không gian chức năng đa dạng, hình khối kiến trúc bề thế tạo nên một không gian sống mơ ước nổi bật với “tầm cao” vượt trội.  

2.2. Biệt thự phố phong cách tân cổ điển: Thiết kế mặt tiền 7m

Biệt thự phố mặt tiền 7m có đặc thù là mặt tiền khá rộng nên ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo ấn tượng thì cần đảm bảo công năng tối ưu, theo kết cấu gia đình và phong cách, sở thích riêng gia chủ,…

→ Tham khảo: 26+ Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 7m

2.2. Biệt thự phố phong cách tân cổ điển: Thiết kế mặt tiền 9m

Biệt thự phố mặt tiền 9m có đặc thù là mặt tiền khá rộng nên ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo ấn tượng thì cần đảm bảo công năng tối ưu, theo kết cấu gia đình và phong cách, sở thích riêng gia chủ,…

Những kiểu mái thường sử dụng trong thiết kế biệt thự phố?

1.Biệt thự phố đẹp: Kiểu mái thái

Biệt thự phố thiết kế kiểu mái thái có thể nói là một trong những kiểu thiết kế được ưu chuộng bởi đông đảo các gia đình tại Việt Nam. Các thiết kế nhà mái thái luôn mang lại cảm giác quen thuộc và gần gũi với các gia đình dù là ở thành thị hay nông thôn. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của những căn nhà mái thái là phần mái có độ dốc lớn.

2.Biệt thự phố: Kiểu mái nhật

Khác với những căn biệt thự phố kiểu mái thái, thì Biệt thự phố thiết kế kiểu mái nhật lại là một xu hướng của những năm gần đây. 

Những mẫu biệt thự phố mái Nhật thường có thiết kế đề cao đến sự đơn giản, tiện nghi bằng việc sử dụng các chất liệu đa dạng như ngói sóng, ngói vẩy,…với chi phí hợp lý và được chia thành 2 loại chính đó là mái ngói dốc và mái ngói bằng bê tông.

Thiết kế mái Nhật cũng gần giống như mái Thái nhưng nó có độ dốc nhẹ hơn do đó tạo được hình khối cân bằng và đồng đều hơn. Đặc biệt, mái ngói kiểu Nhật chính là sự kết hợp khéo léo giữa hai nền kiến trúc văn hóa khác nhau đó là phong cách mái Thái và mái ngói dốc Châu Âu. Do đó nó đã mang đến nét đẹp độc đáo, đầy sự mới lạ và tạo điểm nhấn thu hút hoàn hảo cho tổng thể công trình.

2.Biệt thự phố: Kiểu mái bằng

Khác với những căn biệt thự phố kiểu mái thái, biệt thự phố mái nhật thì Biệt thự phố kiểu mái bằng hiện đại mang lại một sự tươi mới khác trong kiến trúc. Với kiểu dáng mái bằng, thì việc ứng dụng phong cách kiến trúc hiện đại, tân cổ điển, hay cổ điển đều mang lại sự đặc sắc riêng.

Mẫu biệt thự phố có mặt tiền thường gặp?

1. Biệt thự phố 1 mặt tiền

Là loại hình thiết kế phổ biến và đặc trưng của đô thị Việt Nam. Với đặc điểm là diện tích đất sở hữu 1 mặt tiền thì việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp luôn trợ nên quan trọng.

2. Biệt thự phố 2 mặt tiền

Diện tích thiết kế biệt thự phố đẹp thường được thực hiện?

 • Biệt thự phố diện tích thiết kế 100m2
 • Biệt thự phố diện tích thiết kế 120m2
 • Biệt thự phố diện tích thiết kế 150m2 
 • Biệt thự phố diện tích thiết kế 200m2
 • Biệt thự phố diện tích thiết kế 300m2

Những lưu ý để thực hiện nhà biệt thự phố đẹp?

1. Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình

 • Sử dụng để sinh hoạt hoàn toàn hay là kết hợp sinh hoạt và kinh doanh hoặc kinh doanh 100%,…
 • Xây hết đất hay để lại đất phía trước hoặc phía sau nhà.
 • Xây khu vực kinh doanh trong hay ở riêng khu vực công trình chính.
 • Số lượng phòng ngủ cần thiết, và phòng nào cần vệ sinh khép kín.
 • Khu vực bếp có cần tách riêng với khu vực nhà chính không, có cần phải có lối đi riêng ra phía sân rửa hay không?
 • Các phòng chức năng có cần thiết: phòng gym, phòng karaoke, phòng sinh hoạt chung,…

2. Xác định phong cách thiết kế yêu thích

 • Phong cách hiện đại đơn giản thanh lịch
 • Phong cách tân cổ điển: Sang trọng xa hoa;
 • Phong cách cổ điển: Nguy nga, tráng lệ.

3. Xác định diện tích đất sử dụng xây dựng biệt thự phố

 • Tùy theo nhu cầu sử dựng để có diện tích xây dựng phù hợp
 • Tùy theo mức đầu tư để đưa ra quyết định diện tích xây dựng thích hợp

4./ Xác định các yếu tố phong thủy

 • Tuổi của chủ đầu tư, năm làm nhà.
 • Hướng đất, hướng cửa, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ.
 • Thời gian động thổ, đổ trần, nhập trạch,….

5. Xác định mức tài chính đầu tư của gia đình

 • Nhằm đưa ra được diện tích xây dựng phù hợp
 • Nhằm lựa chọn phương án loại hình thiết kế phù hợp
 • Cân đối đưa ra được phương án mua sắm nguyên vật liệu, nội thất biệt thự phố.

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà đẹp và thi công chuyên nghiệp

Về thiết kế: Gia chủ cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn được đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, có gu thẩm mỹ tốt, có kinh nghiệm đã từng triển khai và chủ trì những dự án biệt thự phố tương tự đủ khả năng để đảm nhận tư vấn và thực hiện ngôi nhà của gia đình.

Về thi công xây dựng:  Để có thể khai thác hết được tiềm năng cũng như hiện thực hóa được một ngôi nhà từ bản vẽ ra hiện thực, đảm bảo được các vấn đề trong thiết kế thì việc việc tìm được một đơn vị thi công xây dựng càng trở nên rất quan trọng.

Chính vì vậy mà gia chủ cũng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín. Nếu có thể thì nên tìm các công ty có thể vừa thực hiện được thiết kế và thi công thì càng tốt, nhằm bám sát các công việc giữa thiết kế và thi công với nhau tạo ra những công trình ưng ý và chất lượng cao.

Công ty thiết kế thi công xây dựng Biệt Thự Phố Đẹp chuyên nghiệp

Với hơn 7 năm kinh nghiệm và hoàn thiện hơn 100 ngôi nhà hàng năm. Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA tự hào là đơn vị thiết kế thi công xây dựng mang lại cho gia chủ không gian sống hiện đại, tiện nghi theo sở thích riêng.

Với đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư dày dặn kinh nghiệm, với sự sáng tạo và thẩm mỹ cao, thi công xây dựng chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp. Trên hành trình làm nghề với rất nhiều sản phẩm được ra mắt hàng năm, được khẳng định thương hiệu trên thị trường thiết kế và thi công các hạng mục Nhà PhốBiệt Thự.

 • Văn phòng NAGOPA: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • MST: 3702659790
 • Hotline: 0836 198 886
 • Email: xaydungnagopa@gmail.com

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với NAGOPA để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn khi có nhu cầu nhé.

Xem thêm:


Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon