6 Lợi ích đáng giá khi thiết kế nhà có ban công - www.nagopa.com

Để tăng sự thăng hoa cho không gian sống. Hãy lựa chọn những ý tưởng thiết kế nhà có ban công. Mọi người cùng xem qua những lợi ích đáng giá dưới đây nhé

Lợi ích thiết kế nhà có ban công #1: Thông gió trong nhà tốt

Nhà có ban công sẽ tạo điều kiện thông gió tự nhiên, có thể hình thành đối lưu không khí tốt, người ở nhà sẽ không cảm thấy buồn tẻ và đảm bảo chất lượng không khí.

ban công giúp thông gió trong nhà tốt

Ban công được bố trí đúng hướng sẽ giúp đối lưu không khí cho ngôi nhà

Đặc biệt vào mùa nóng, sau khi mở cửa ban công để thông gió, nhiệt độ trong phòng sẽ được điều hòa tốt hơn, không chỉ mang lại trải nghiệm sống lành mạnh mà còn có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Lợi ích thiết kế nhà có ban công #2: Đón được nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhìn chung, cửa sổ cũng có thể giúp đón được ánh sáng nhưng nhà có ban công mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt, hiện nay các công trình cao tầng phát triển rầm rộ, tỷ lệ ánh sáng mặt trời ở các khu vực  cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Đối với những ngôi nhà phố, đặt biệt là các ngôi nhà phố liền kề, thì việc thiết kế có ban công sẽ giúp cho ngôi nhà tiếp được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Việc thiếu ánh nắng quanh năm sẽ gây ra cảm giác chán nản trong cuộc sống và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nhà có ban công thì diện tích ánh sáng tự nhiên trong phòng sẽ được tăng lên đáng kể.

Lợi ích thiết kế nhà có ban công #3: Mở rộng không gian sống

Mặc dù diện tích ban công được mở rộng không lớn, tuy nhiên việc những không gian tiếp xúc với có ban công sẽ tạo được thị giác thông thoáng và thoải mái hơn.

Ban công liên thông với phòng khách hay phòng ngủ đều có thể mở rộng diện tích của hai khu vực này rất tốt, giảm thiểu cảm giác tù túng, chật chội. Tâm trạng sống của gia đình bạn cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Lợi ích thiết kế nhà có ban công #4: Nhiều sự riêng tư hơn

Ở những ngôi nhà việc sở hữu ban công có thể tăng cường sự riêng tư sinh hoạt cho gia đình. Phần diện tích ban công, được xem là một lá chắn, một hàng rào bảo vệ, ngăn chia tầm nhìn quan sát của bên ngoài vào không gian trong nhà. Tạo cho không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà được thoải mái hơn. 

lợi ích nhà có ban côngThiết kế nhà có ban công

Đặc biệt là các ngôi nhà phố, có mặt tiền tiếp xúc với đường phố đông đúc, nếu như lắp mặt kính sát, hoặc cửa thì người đi bộ bên ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy các khoảng khắc sinh hoạt riêng tư của gia đình bạn.

Tuy nhiên, nếu là ban công thì có thể chắn tầm nhìn của mọi người rất hiệu quả nhờ một khoảng ngăn cách nhất định. Từ đó, căn hộ có ban công giúp tăng cường cảm giác an toàn và riêng tư của cuộc sống.

Lợi ích thiết kế nhà có ban công #5: Trở thành người bạn tốt lúc buồn/vui

Ngoài những lợi ích trên, ban công cũng có thể là một người bạn tốt đồng hành với các thành viên khi vui/buồn nè. Mỗi tối có thể ra ban công để thư giản, đọc sách, hóng gió. Lúc vui cũng có thể ra đây ngân nga vài câu. Lúc buốn cũng có thể ra đây để nhâm nhi 1, 2 chai bia cùng bịch Snack. Chăm sóc vài chậu cây, chậu bông,..

nhà có ban công là người bạn đồng hành lúc vui buồnTrở thành người bạn tốt lúc buồn/vui

Lợi ích thiết kế nhà có ban công #6: Đảm nhiệm nhiều chức năng thiết thực

Ngoài những lợi ích trên, có ban công nhà ở còn có nhiều chức năng thiết thực. Một ví dụ như là nhiều người sẽ đặt máy giặt ngoài ban công, quần áo có thể được phơi trực tiếp sau khi giặt, vừa tiện lợi lại đỡ phiền phức. Ban công có thời gian chiếu sáng lâu không chỉ giúp quần áo khô nhanh chóng mà còn có có tác dụng khử trùng tốt.

Ngoài ra, một số gia đình cũng sẽ bố trí ban công làm khu vực thư giãn, rất thoải mái, có thể kê ghế tựa, sofa, bàn café nhỏ hoặc chiếu,… để ngồi đọc sách, uống trà, tắm nắng, vừa thoải mái, lại vừa có không khí.

Bạn đang xem về bài viết: 6 Lợi ích đáng giá khi thiết kế nhà có ban công tại: NAGOPA.COM. Hy vọng những thông tin về nội dung này được chia sẽ, sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể khi trong quá trình tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cho ngôi nhà tương lai của minh thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ đồng hành cùng gia đình bạn kiến tạo làm đẹp không gian sống.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon