Search

Ý nghĩa tượng trung của màu sắc trong ngôi nhà đẹp

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Từng loại màu sắc có sự tương liên với từng trạng thái, tâm lý, cảm xúc riêng của mỗi người; do đó, căn cứ vào điều kiện này, bạn có thể xem xét lựa chọn màu sắc trong cho ngôi nhà, không gian sống của bạn.

  • Màu đỏ: về mặt thị giác, không gian nhỏ lại, phóng đại vật thể hơn, tạo cho con người cảm giác ấm áp, có lực; do đó, màu đỏ cực kỳ có hiệu quả vá tác động lớn. Có thể lựa chọn màu đỏ để sơn cho phòng trẻ nhỏ, nhà ăn, phòng bếp, phòng làm việc…
  • Màu vàng: kích thích sự thèm ăn, có lợi cho tiêu hóa, biểu đạt tính quyết đoán và lí trí và cương nghị. Cũng có mặt tiêu cực, như màu này biểu hiện sự cứng nhắc. Không có lợi cho phòng tắm; có thể dùng làm màu của phòng bếp hay huyền quan.

ý nghĩa trượng trưng của màu sắc trong ngôi nhà đẹp

  • Màu xanh da trời: màu của hòa bình, tâm tư, chịu đựng. Có thể dùng làm màu của phòng ngủ, không hợp với phòng khách và phòng đọc sách.
  • Màu xanh lục: màu của sinh mệnh, màu thể hiện sức sống, hài hòa và yên lặng. Đồng thời màu này cũng tượng trung cho sự lừa gạt và ghen tị. Không phù hợp cho việc chọn màu của phòng tắm, có thể chọn màu này cho phòng khách.
  • Màu tím: màu thể hiện sự cao quý, hưng phấn, đồng thời cũng biểu hiện sự đau buồn. Hợp làm màu sơn của phòng ngủ, nhưng không hợp cho việc chọn màu của phòng ăn và phòng khách.
  • Màu phấn: biểu thị sự thuần khiết, lãng mạn. Màu này nên dùng làm màu cho phòng ngủ; không được dùng màu này cho phòng tằm và phòng ăn.
  • Màu cam: thể hiện sự ổn định và trầm tính, nhưng lại tạo cho con người cảm giác tinh thần bị sa sút. Có thể dùng làm màu phòng khách, không nên dùng màu này làm màu của phòng ngủ.
  • Màu đen: thể hiện sự độc lập và thuần khiết, nhưng làm cho con người cảm thấy u ám, có tà khí. Có thể dùng làm màu cho phòng của thanh niên; không nên dùng làm màu của phòng trẻ nhỏ, phòng khác, phòng đọc sách.
  • Màu trắng: Thể hiện sự thanh khiết và trong sáng; đồng thời mang lại cho con người cảm thấy lạnh giá, cứng nhắc. Có thể dùng làm màu cho phòng tắm và phòng bếp; không nên làm màu của phòng trẻ con, và nhà ăn.

ý nghĩa màu sắc trong ngôi nhà đẹp

Nguồn: tổng hợp

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.