Search

Các tiêu chuẩn khi thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng bạn cần biết

Mục lục nội dung

[ Hiện ]
[Ẩn ]

Bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn không gian sống có thiết kế đẹp nhất. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự trong bài viết sau.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp thôi là chưa đủ mà còn cần phải bền vững với thời gian. Để ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa vững chắc để sinh sống, khi thiết kế cần phải tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau. Hãy cùng NAGOPA tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn khi thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà 3 tầng

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà 3 tầng mà gia chủ cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện thi công như sau:

Diện tích mặt sàn 

Các căn biệt thự 3 tầng thường có diện tích lớn nên việc lựa chọn nội thất thiết kế cũng cần phải đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tốn kém chi phí hơn. Khi thực hiện thiết kế và thi công bố trí lắp đặt nội thất cho những căn biệt thự 3 tầng hiện đại, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ thường tính đơn giá theo diện tích mét vuông mặt sàn của căn biệt thự. Do đó, bạn cần xác định chính xác vị trí các phòng hoặc toàn bộ diện tích của căn nhà mà bạn mong muốn đội ngũ thiết kế thực hiện.

Ngoài ra nếu diện tích mặt sàn của căn biệt thự quá lớn, bạn nên thỏa thuận thực hiện trang trí nội thất trọn gói để được hưởng ưu đãi dịch vụ tốt nhất và đảm bảo được sự thống nhất phong cách thiết kế cho toàn bộ ngôi nhà. Mức giá cho dịch vụ thiết kế nội thất thường giao động từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng trên mỗi mét vuông và còn phù thuộc tăng hay giảm vào thực tế công trình thực hiện.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà 3 tầng

Phong cách thiết kế 

Việc xác định phong cách ngay từ đầu sẽ giúp cho đội ngũ thiết kế ước tính được đơn giá để báo lại với chủ nhà cũng như hạn chế các phát sinh khi thực hiện để việc thi công diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

Phong cách thiết kế 

Để thiết kế nội thất biệt thự đẹp thì gia chủ cần xác định được phong cách thiết kế của ngôi nhà cũng như chủ đề của trang trí nội thất như thế nào. Đối với các phong cách cổ điển yêu cầu cao về chi tiết, chất liệu sang trọng, bền vững. Hơn nữa, khi thiết kế và thi công còn cần đòi hỏi sự tỉ mỉ, một số dự án đòi hỏi sự phức tạp hơn để phù hợp với sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế hiện đại lại yêu cầu sự đơn giản, đáp ứng đầy đủ công năng sinh hoạt.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà 3 tầng

 

Các tiêu chuẩn khi thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng bạn cần biết

Tiêu chuẩn phong thủy khi thiết kế

Yếu tố đầu tiên khi thiết kế nội thất các căn biệt thự lớn, biệt thự 3 tầng hiện đại chính là phong thủy. Tiêu chuẩn của yếu tố phong thủy trong thiết kế chính là mong muốn mang đến ý nghĩa hạnh phúc, sức khỏe và tài vận cho gia đình chủ nhà trong cuộc sống và công việc. Để thiết kế nội thất biệt thự 3 tầng hợp phong thủy cần có sự am hiểu chính xác của đội ngũ thi công và kết hợp với ý kiến của gia chủ để hoàn thành một cách tốt nhất.

Các tiêu chuẩn khi thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng bạn cần biết

Một số tiêu chuẩn cơ bản về yếu tố phong thủy khi thiết kế không chỉ các căn biệt thự lớn 3 tầng mà còn có thể áp dụng với tất cả các ngôi nhà khác như:

  • Không bố trí giường ngủ sát nhà vệ sinh hoặc đối diện gương chiếu trong phòng.
  • Không lắp đặt các vật cạnh nhọn, cạnh sắc trong phòng ngủ.
  • Hướng bếp không nên đặt về hướng Tây Bắc.
  • Cửa các phòng không được đối diện nhau, lối đi hành lang phải thông thoáng.

Các tiêu chuẩn khi thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng bạn cần biết

Tiêu chuẩn về đáp ứng đủ công năng của ngôi nhà

Việc chia các phòng theo công năng và yêu cầu của khách hàng trong diện tích biệt thự lớn từ 3 tầng trở lên là vô cùng quan trọng. Đội ngũ thiết kế và gia chủ cần phải đảm bảo đầy đủ các phòng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình như phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh, phòng tiếp khách và các phòng phục vụ mục đích cá nhân khác.

Tiêu chuẩn về đáp ứng đủ công năng của ngôi nhà

Ngoài ra cần tính toán không gian sân vườn bên ngoài sao cho không chiếm quá nhiều diện tích trống trên tổng diện tích căn nhà. Phòng bếp thường được bố trí theo tiêu chuẩn thiết kế theo không gian hình chữ U hoặc chữ L tùy theo mong muốn và hướng của ngôi nhà.

Tiêu chuẩn về đáp ứng đủ công năng của ngôi nhà

NAGOPA – Đơn vị thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng uy tín

lễ khởi công nhà chú tuấn tại dầu tiếng bình dương

Nếu bạn đang tìm một công ty chuyên xây biệt thự hiện đại uy tín và thiết kế nhà có bể bơi độc đáo thì NAGOPA chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Để được tư vấn và báo giá chi tiết cho các hạng mục thi công phần thô, thiết kế kiến trúc, nội thất ngôi nhà, bạn hãy liên hệ với NAGOPA theo thông tin sau:

  • Hotline: 0836 198 886
  • Email: cskh.nagopa@gmail.com
  • Văn phòng địa chỉ: Số 32 Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình D

Chia sẻ

Đánh giá bài viết

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.