Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích

Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích

Thuyết minh của kiến trúc sư:

Dự án Nhà Anh Tú được xây dựng ở phường Linh Trung, thành Phố Thủ Đức. Ngôi nhà nằm trong một con hẻm nhỏ với nhiều cây sala lớn đã trồng từ rất lâu, dành cho 2 vợ chồng và cô con gái nhỏ.

Chủ nhà là người yêu thiên nhiên, thích chăm sóc cây cảnh, vì vậy kiến trúc sư đã tư vấn hy sinh một góc nhà không xây dựng để giữ lại cây sala hiện hữu, vừa là kỷ niệm cũng vừa che nắng hướng Tây cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích

Với lối sinh hoạt văn hóa làng xóm của các ngôi nhà trong hẻm, sự giao lưu qua lại thường xuyên của các gia chủ, việc làm thông tầng có thể làm mất đi sự riêng tư của các phòng ngủ. Để ngôi nhà vừa đảm bảo thông thoáng vừa có sự kết nối, đồng thời có sự riêng tư cần thiết, kiến trúc sư tư vấn các giải pháp kỹ thuật với 3 thủ thuật xử lý kết hợp: thông tầng lệch, lệch tầng, và lệch thang. 

Việc thông tầng lệch tạo ra được sự thông thoáng đối lưu đưa ánh sáng và thiên nhiên vào nhà, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho phòng khách khi hàng xóm đến chơi, trong khi giải pháp lệch tầng và lệch thang ngoài làm cho không gian trở nên sinh động mà còn giúp việc di chuyển giữa các tầng thuận tiện hơn. 

Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 1

Hệ lam sắt sơn trắng ở mặt tiền cùng cây xanh giúp giảm áp lực nắng và tạo cảm giác nhẹ nhàng

Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 4 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 5 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 6 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 7 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 8 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 9 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 10 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 11 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 13 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 14 Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích 16

Bạn đang xem bài viết về: Mẫu nhà phố 4 tầng tràn ngập ánh sáng, cây xanh được yêu thích. 

Nguồn: https://kienviet.net/2022/05/12/nha-trong-hem-voi-giai-phap-lech/


Xem thêm:

66+ Mẫu Nhà 1 trệt 2 lầu | Thiết kế trẻ trung và hiện đại

Ấn tượng 24+ Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế đẹp nhất 2022

30+ Mẫu Nhà Phố Tân Cổ Điển: Thiết kế đẹp, ấn tượng và cuốn hút

Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon