Xi Măng Xây Nhà: Các loại xi măng phổ biến nhất tại Việt Nam

Xi Măng Xây Nhà: Các loại xi măng phổ biến nhất tại Việt Nam

Trong xây nhà, việc tìm hiểu và lựa chọn các nguyên vật liệu xây dựng luôn đóng vai trò rất quan trọng. Đây cũng là một trong những việc khiến rất nhiều gia chủ gặp nhiều khó khăn để có đủ kiến thức và thông tin lựa chọn tốt nhất.

Dù là gia chủ tự mình thuê thi đội thi công hay sử dụng các dịch vụ thiết kế và thi công xây nhà trọn gói, thì việc tìm hiểu cũng như nắm bắt tốt về các nguyên vật liệu trong xây nhà là việc luôn cần thiết. Hôm này NAGOPA sẽ chia sẽ đến các Anh/ Chị về: Xi Măng Xây Nhà: Các loại xi măng phổ biến nhất tại Việt Namhy vọng ở nội dung bài viết này, các Anh/chị sẽ có thêm chút thông tin về các loại xi măng xây nhà phổ biến nhất hiện nay. Phục vụ hỗ trợ tốt cho gia đình trong việc xây cất nhà cửa.

Xi Măng là?

Xi măng là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm vật liệu xây dựng. Xi măng được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và phụ gia. Khi tiếp xúc với nước thì xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành một dạng hồ gọi là hồ xi măng.

Vì tính chất kết dính khi tác dụng với nước, xi măng được xếp vào loại chất kết dính thủy lực. Thật ra xi măng trong xây dựng có thể là thủy lực hoặc không thủy lực. Các loại xi măng thủy lực tỉ như xi măng Portland cứng lại dưới tác động của nước do quá trình hydrat hóa khoáng vật, ở đây các phản ứng hóa học diễn ra không phụ thuộc vào lượng nước trong hỗn hợp nước-xi măng; loại xi măng này có thể giữ được độ cứng khi đặt chìm trong nước hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước. Phản ứng hóa học xảy ra khi các xi măng khan được trộn với nước và sinh ra các hydrat không tan trong nước. Trong khi đó các xi măng không thủy lực như vữa thạch cao buộc phải để khô mới giữ được độ bền vật lý. ( Nội dung được chọn lọc và tham khảo nguồn chính thức từ: Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.) Anh/chị có thể tham khảo thêm tại Wikipedia®

Ứng dụng Xi Măng là?

Vật liệu xi măng được sử dụng rất thoáng rộng do ưu thế thi công đơn giản, nguyên vật liệu ban đầu đã có sẵn, có tính chất cơ học tốt, chịu nhiệt, thời tiết, tuổi thọ cao. Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, xi măng chính là loại vật liệu chính để xây công trình, nhà ở, cầu đường, kênh, cống. Trong việc xử lý các chất thải hạt nhân, loại vật liệu này đóng vai trò thực hiện thủy hóa cho phép làm bất động các chất phóng xạ một phương pháp triệt để trong môi trường vi cấu trúc.

Các thương hiệu Xi măng phổ biến nổi tiếng ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, xi măng là ngành công nghiệp phát triển sớm nhất (để phục vụ cho công cuộc khai thác thuộc địa của người Pháp), từ năm 1900 tại Hải Phòng. Hải Phòng cũng là cái nôi của ngành xi măng Việt Nam hiện nay.

các loại xi măng phổ biến nhất tại việt nam

Hiện nay năng lực sản xuất xi măng trong nước của Việt Nam vào khoảng trên 100 triệu tấn. Một số nhà máy lớn:

Xi Măng Xây Nhà: Các loại xi măng phổ biến nhất tại Việt Nam

 • Xi Măng Insee (Holcim)
 • Xi măng Nghi Sơn
 • Xi măng Vicem Hà Tiên
 • Xi măng Fico
 • Xi măng Long Sơn
 • Xi măng The Vissai
 • Xi măng Vicem Hoàng Thạch
 • Xi măng Bỉm Sơn
 • Xi măng Lộc Sơn
 • Xi măng Vinaconex Yên Bình
 • Xi măng Cẩm Phả
 • Xi măng Tân Thắng
 • Xi măng Tam Điệp
 • Xi măng Hà Tiên Kiêng Giang – Becamex
 • Xi măng Cotec
 • Xi măng Chinfon
 • Xi măng Pomihoa
 • Xi măng Công Thanh
 • Xi măng BADICO

Những lưu ý khi lựa chọn xi măng xây nhà?

1. Tiêu chuẩn trên bao bì

Một trong các yếu tố mà bạn cần quan tâm khi quyết định xi măng đó chính là tiêu chuẩn trên bao bì. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn được tiến hành chính thức và ép buộc đối với sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50. Các con số 30, 40, 50 chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày khác theo chuẩn, gọi là mác xi măng. Những loại xi măng có mác càng cao thì bê tông sẽ sở hữu được khả năng chịu tác động càng lớn và ngược lại.

2. Thương hiệu hàng đầu lâu năm

Bạn cũng cần lưu ý tới việc quyết định thương hiệu hàng đầu và có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. Một sản phẩm tốt sẽ phải đi liền với dịch vụ trợ giúp kỹ thuật, chính sách hậu mãi tốt để có thể đảm bảo có một công trình xây dựng tốt nhất, bền nhất. Việc quyết định đúng loại xi măng sẽ hỗ trợ cho tất cả những người tiêu dùng tiết kiệm được kinh phí cũng tương tự đảm bảo được chất lượng của xi măng và chất lượng của công trình. Trên đây là một vài thông tin chúng tôi muốn đáp ứng về những loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho các Anh/Chị.

3. Đặc điểm vùng miền?

Hiện nay tại Việt Nam với rất nhiều thương hiệu sản xuất xi măng rất nổi tiếng trải dài khắp cả nước. Tất cả sản phẩm xi măng đều được thực hiện theo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn Việt Nam quy định. Với mỗi sản phẩm xi măng có những tiêu chuẩn sản xuất tương xứng với mục đích sử dụng để đảm bảo được kiểm định và đánh giá được chất lượng sản phẩm, đáp ứng những tiêu chuẩn trong ngành xây dựng, mang đến sự an toàn và tuổi thọ cho mọi công trình.

Và tại Việt Nam, cũng tùy theo đặt điểm vùng miền mà sẽ có những thương hiệu xi măng khác nhau, tùy thuộc vào lợi thế tài nguyên sản xuất và chiến lược kinh doanh khác nhau ở mỗi thương hiệu. Chính vì vậy mà sự xuất hiện phổ biến của mỗi thương hiệu xi măng ở mỗi địa phương cũng hoàn toàn khác nhau với sự yêu thích và tin dùng của rất nhiều từ các nhà thầu xây dựng uy tín và chủ đầu tư.

Vì vậy, khi xây nhà ở mỗi địa phương các Anh/chị cũng nên lưu ý về những thương hiệu uy tín thế mạnh của địa phương để có thể lựa chọn được những dòng thương hiệu xi măng phù hợp nhất về chất lượng, độ uy tín thương hiệu trong ngành cũng như giá thành của sản phẩm.

Xi măng được NAGOPA lựa chọn đồng hành trong công trình

Xi măng có thương hiệu và chất lượng tốt nhất hiện nay được đội ngũ công ty NAGOPA lựa chọn đồng hành trong mọi công trình thi công xây dựng tại Bình Dương và Bình Phước

Anh/chị đang theo dõi bài viết: Xi Măng Xây Nhà: Các loại xi măng phổ biến nhất tại Việt Nam tại: NAGOPA.COM. Hy vọng những thông tin về bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể khi trong quá trình tìm hiểu về vật liệu xây dựng, cũng như tìm cho mình được đơn vị thiết kế nhà đẹp, xây dựng nhà uy tín.

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon