Top Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xây Nhà ? - Bình Dương

Top Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xây Nhà ?

Top Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xây Nhà ?

1. Tại sao có rất nhiều đơn vị Thi công những mỗi đơn vị lại có đơn giá khác nhau?

Trong xây nhà, hiện nay ở các đơn vị thi công thì giá trị hợp đồng thi công phần lớn đều thực hiện theo phương thức khoán gọn theo m2. Ở mỗi công ty, mỗi đơn vị sẽ có hình thức báo giá và cách tổ chức phù hợp với tình hình Doanh Nghiệp của mình. Không đơn vị nào giống đơn vị nào. Nhưng phần lớn các tiêu chí báo giá ở KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA hoặc một số đơn vị khác đều dựa theo một vài tiêu chí tương tự như sau:

  • Loại hình kiến trúc ( nhà phố, biệt thự, kiểu thiết kế,…)
  • Cách tính diện tích
  • Đơn giá thi công
  • Vật tư sử dụng
  • Hạng mục thi công
  • Điều kiện thi công
  • Cách tổ chức thi công và uy tín thương hiệu công ty ( về đội ngũ, quy trình, thương hiệu, dịch vụ chăm sóc,….) 

Xuất hồ sơ thiết kế biệt thự chị loan 02

2. Chủ Nhà có cần phải chăm lo, bồi dưỡng phần cafe hay nước noi cho thợ không ?

So với trước đây ở các công trình xây nhà, chủ nhà đều rất quen thuộc với hình thức là chuẩn bị hoặc bồi dưỡng cafe, nước uống cho thợ thi công. Đó cũng là những hình thức thường thấy ở các đội thầu truyền thống nhận làm công cho chủ nhà trước đây. Tuy nhiên với KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA thì việc chuẩn bị nước noi, cafe cũng như là bồi dưỡng thì đều đã được công ty chi trả lương và đều có chế độ thưởng phạt, chủ nhà không phải lo thêm những phần chi phí trên.

Nhiều chủ nhà khi thực hiện việc xây nhà của mình thì thường quý và rất quan tâm đến mấy anh em thợ nên thĩnh thoãng cũng muốn bồi dưỡng và hỗ trợ lặt vặt nước nôi,…Việc này ở KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA chúng tôi thường không đề nghị. Tuy nhiên nếu CĐT vẫn muốn thì nên cho cả nhóm đội, không nên cho riêng lẻ 1 vài cá nhân.

3. Tại sao đơn giá tăng lên khi diện tích xây nhà giảm dần ( diện tích quá nhỏ) ?

So với việc báo giá xây dựng, đây cũng là một trong những vấn đề mà người chuẩn bị xây nhà thường rất hay thắc mắc hoặc không nắm rõ tại sao các công ty lại có đơn giá tăng lên khi gặp những trường hợp xây nhà diện tích thấp. Nếu không phải là người trong nghề thì rõ ràng nhiều người sẽ không hiểu được vấn đề này. Họ nghĩ diện tích nhỏ thì sẽ có giá rẻ hơn so với những nhà có diện tích lớn. Các đơn vị thực hiện cần phải tư vấn và giải thích kỹ hơn đối với những trường hợp này. Vì hiện nay đơn giá xây dựng được thực hiện và báo giá theo hình thức khoán gọn theo m2 và phù hợp theo gói đơn giá vật tư tương ứng và loại hình thiết kế đã thống nhất. Tuy nhiên việc cơ sở để xác nhận giá trị là đơn giá và diện tích m2 sử dụng.

Hiện nay trong một công trình thi công việc sử dụng các đơn giá ở công ty đều thực hiện dựa trên đơn giá tiêu chuẩn cho một công trình có diện tích trung bình tầm 250 – 300m2. Các yếu tố điều kiện thi công thuận lợi. Vì trong quá trình thi công ở bất cứ công trình có diện tích lớn hay nhỏ đều phải mất những khoản chi phí tương tự nhau ( Ví dụ như: Vận chuyển xà bần, đổ bê tông, Bảo vệ công trình, bao che, chi phí quản lý, chi phí giám sát, chi phí quản lý rủi ro, chi phí bảo hành, chi phí đi lại, chi phí thuê kho bãi…)Chính vì vậy tại những công trình thi công mà có diện tích càng nhỏ so với diện tích báo giá tiêu chuẩn thì đơn giá có sự thay đổi tăng dần lên nhằm bù đắp những khoản chi phí trên. Dù muốn hay không muốn thì đơn vị thực hiện cũng phải mất những khoản này. Nếu các bạn gặp những trường hợp trên ở những công ty thì đó cũng là một trong những lời giải đáp để các bạn nắm rõ tại sao lại như vậy.

4. Công trình nhà mình nên đổ bê tông tươi hay đổ bê tông bằng tay ?

Việc mà các cấu kiện thực hiện đô bê tông, thì câu hỏi trên cũng được nhiều chủ nhà hỏi và thắc mắc. Trong các công trình dân dụng việc đổ bê tông tươi hay đổ bê tông bằng tay ( đổ bằng máy trộn quả lê mà ở công trình các bạn thường thấy á).

Sử dụng bê tông tươi ( bê tông thương phẩm) chỉ thực hiện đối với những công trình có điều kiện mặt bằng thi công cho phép. Tuy nhiên, ở những công trình điều kiện mặt bằng cho phép nhưng đối với một số hạng mục ( như đổ cột, lanh tô,..) thì việc thực hiện đổ bê tông tươi là không hiểu quả, vì khối lượng quá ít, quá trình thực hiện lắc nhắc không liên tục, nên chất lượng bê tông sẽ không đạt, buộc chúng ta phải đổ bằng máy trộn ở công trường.

Còn nói về chất lượng, việc đổ bê tông bằng máy trộn quả lê ở công trình đều được thực hiện với theo tỷ lệ rõ ràng, tương ứng với những thiết bị đóng đếm như (thùng sơn nước) và đều được thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành đảm bào các tiêu chuẩn về chất lượng.

Nếu để ý ở một số khu vực mặt bằng, đường xá đi lại khó khăn, hoặc không có các đơn vị trạm trộn bê tông thương phẩm, các gia đình nào xây nhà chúng ta sẽ gặp được nhiều trường hợp thực hiện phương pháp đổ bằng máy trộn tại công trường. 

Đối với KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA thì trong mỗi hợp đồng thực hiện, công ty đều đưa vào những mô tả trên, nhằm giúp khách hàng dễ dàng nắm rõ hơn. 

do-be-tong-thuong-pham_optimized

5. Số lượng công nhân và thợ phụ trong quá trình xây nhà là như thế nào ?

Một công trình nhà ở để hoàn thành chúng ta hiểu sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn thực hiện. Thì câu hỏi trên là một đơn vị nhà thầu thi công chúng tôi cũng nhận khá nhiều từ khách hàng. Việc mà số lượng công nhân, thợ phụ ra sao trong một công trình sẽ tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và điều kiện thi công, tay nghề thợ thầy, quy mô công trình như thế nào? Ở Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA mỗi giai đoạn chúng tôi sẽ bố trí số lượng nhân lực một cách phù hợp với hạng mục đó. Không giai đoạn nào giống giai đoạn nào, không công việc giống công việc nào? Cho nên số lượng nhân lực mỗi mỗi giai đoạn là khác nhau dưới sự sắp xếp và bố trí của công ty để đảm bảo công trình thực hiện được trơn tru và đúng tiến độ. Nếu Chủ Đầu Tư cảm thấy không hài lòng hoặc không nắm rõ với việc bố trí nhân lực trong tuần, thì có thể liên hệ phản ánh trực tiếp về công ty để có những hồi đáp thỏa đáng.

Chủ Đầu Tư cũng không nên quá quan tâm về số lượng nhân công tại công trình ở các giai đoạn, mà nên quan tâm về tiến độ tổng thể mà công ty đã làm việc với Chủ Đầu Tư, và đặt biệt nữa là sự phối hợp giữa CĐT và nhà thầu về tiến độ lựa chọn vật tư hoàn thiện ngôi nhà.

6. Tại sao xây nhà trong hẻm lại phát sinh thêm đơn giá?

Khi chuẩn bị xây nhà thì nhiều gia đình thường hỏi thăm tham khảo rất nhiều đơn vị về đơn giá xây dựng theo m2, và cũng như có những sự so sánh. Tuy nhiên tại sao khi thực tế làm việc và khảo sát thực tế vị trí thi công thì lại bị tăng đơn giá xây dựng lên vì lý do vị trí xây nhà trong hẻm. Đơn giá hiện nay phần lớn ở các đơn vị và ở Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA đều được lập ra và áp dụng cho công trình có điều kiện thuận lợi phục vụ công tác triển khai thi công như: Đường sá thuận lợi, đường lớn ( phục vụ công tác vận chuyển vật tư, đi lại hạn chế sự hao hụt ), mặt bằng thi công tốt,…để nhiều khách hàng dể dàng áp dụng để tính toán chi phí. Và ở thực tế khi thi công thì mỗi công trình sẽ có điều kiện khác nhau nên với những khu đất xây dựng nằm trong những con hẻm, đường sá đi lại khó khăn, hạn chế quá trình vận chuyển vật tư, phát sinh chi phí vật tư do phải gọi từng xe nhỏ lẻ,…

phat-sinh-chi-phi-xay-dung-vi-xay-nha-mat-pho_optimized

Chính vì vậy Chủ Đầu Tư cần phải mất một khoảng chi phí để hỗ trợ những phần này khi thi công xây nhà trong hẻm nhỏ là bắt buộc. Tương tự những ngôi nhà được xây dựng ở mặt phố, mặt bằng thi công chật hẹp, không có chổ để vật tư kho bải, công tác thi công khó, rủi ro cao cũng sẽ có những những đơn giá cao hơn.

Để hạn chế những vấn đề này thì trước khi mua đất xây nhà ( đối với các bạn mua đất xây nhà) chúng ta cũng nên cân nhắc về việc này, tránh phát sinh những chi phí ngoài ý muốn. Còn đất của gia đình từ trước giờ thì đành phải chịu.

phat-sinh-chi-phi-xay-dung-vi-xay-nha-trong-hem_optimized

Xem thêm về: 4 Bước lập kế hoạch xây nhà ít rủi ro

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 034 245 1993 – 0947 439 388 ( Mr. Quang )

Văn phòng tại: Số 12, Đường N1, KDC Hiệp Phát, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com

3 thoughts on “Top Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xây Nhà ?

  1. Pingback: NÊN BIẾT: 10 lời khuyên khi xây nhà lần đầu - NAGOPA.COM

  2. Pingback: KIẾN TRÚC SƯ phải biết: KHÁCH XÂY NHÀ mong muốn điều gì?

  3. Pingback: Đâu là thời điểm XÂY NHÀ tốt nhất? - XÂY DỰNG NAGOPA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon