Thi công tô trát tường ngoài Nhà Chị Loan - Tư Vấn Xây Nhà

1. Thi công tô trát tường ngoài Nhà Chị Loan

Thi công tô trát tường nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng có khá nhiều những lưu ý về công tác chuẩn bị cũng như kỹ thuật trát và nghiệm thu sau thi công. Nếu không đảm bảo được các yếu tố đó thì sẽ tạo nên những hệ lụy trong thời gian sử dụng, có là những khuyết tật hoặc những hiện tượng nguy hiểm như nứt tường, bong tróc… Vì vậy chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả vấn đề cần lưu ý khi trát tường phẳng.

tô trát tường ngoài nhà chị Loan Thủ Dầu Một

1.1 Thi công trát

 • Nếu bề mặt nền trát khô, cần phun nước làm ẩm trước khi trát.
 • Trường hợp có yêu cầu về độ phẳng, các chi tiết, đường cong với độ chính xác và chất lượng cao, trước khi trát phải gắn lên bề mặt kết cấu các điểm mốc định vị hay trát làm mốc chuẩn tại một số vị trí.
 • Chiều dầy lớp vữa trát phụ thuộc vào yêu cầu thẩm mỹ, độ phẳng của nền trát, loại kết cấu, loại vữa sử dụng và phương pháp thi công trát.
 • Chiều dầy lớp trát trần nên trát dầy từ 10 mm đến 12 mm, nếu trát dầy hơn phải có biện pháp chống lở bằng cách trát trên lưới thép hoặc trát thành nhiều lớp mỏng.
 • Đối với trát tường, chiều dầy khi trát phẳng thông thường không nên vượt quá 12 mm, khi trát với yêu cầu chất lượng cao không quá 15 mm và khi trát với yêu cầu chất lượng trát đặc biệt cao không quá 20 mm.
 • Trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc khô hanh, sau khi trát 24 h nên tiến hành phun ẩm để bảo dưỡng và phòng tránh hiện tượng rạn nứt trên mặt trát.

quy trình tô trát tường đẹp tại nagopa nagopa thi công xây dựng biệt thự thủ dầu một 01 nagopa thi công xây dựng biệt thự thủ dầu một nagopa thi công tô trát tường trong xây dựng 01 nagopa thi công tô trát tường trong xây dựng tô trát tường ngoài nhà chị Loan Thủ Dầu Một 01xi măng hà tiên tô trát tườngXi măng Hà Tiên

1.2. Kiểm tra và nghiệm thu

Công tác kiểm tra chất lượng trát tiến hành theo trình tự thi công và bao gồm các chỉ tiêu chính như sau:

 • Độ phẳng mặt trát;
 • Độ đặc chắc và bám dính của lớp trát với nền trát.
 • Các yêu cầu đặc biệt khác của thiết kế.

Mặt trát phải thỏa mãn các yêu cầu:

 • Lớp vữa trát phải dính chắc với kết cấu, không bị bong rộp. Kiểm tra độ bám dính thực hiện bằng cách gõ nhẹ lên mặt trát. Tất cả những chỗ bộp phải phá ra trát lại;
 • Mặt trát phẳng, không gồ ghề cục bộ;
 • Bề mặt vữa trát không được có vết rạn chân chim, không có vết vữa chẩy, vết hằn của dụng cụ trát, vết lồi lõm, không có các khuyết tật ở góc cạnh, gờ chân tường, gờ chân cửa, chỗ tiếp giáp với các vị trí đặt thiết bị, điện vệ sinh thoát nước…;
 • Các đường gờ cạnh của tường phải thẳng, sắc nét. Các đường vuông góc phải kiểm tra bằng thước vuông. Các cạnh cửa sổ, cửa đi phải song song nhau. Mặt trên của bệ cửa có độ dốc theo thiết kế.

Hoạt động trước đó thi công xây dựng nhà chị Loan tại Tương Bình Hiệp: tại đây

TẠI SAO KHÁCH HÀNG LẠI LỰA CHỌN XÂY DỰNG NAGOPA CÙNG ĐỒNG HÀNH ? Xem tại : https://nagopa.com/xay-dung

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 034 245 1993 – 0947 439 388 ( Mr. Quang )

Văn phòng tại: Số 12, Đường N1, KDC Hiệp Phát, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

One thought on “Thi công tô trát tường ngoài Nhà Chị Loan

 1. Pingback: Thi công vì kèo mái nhà Chị Loan - KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon