Chia sẽ cách tính đơn giá phần thô xây nhà hiện nay? www.nagopa.com

Chia sẽ cách tính đơn giá phần thô xây nhà hiện nay?

Xin chào tất cả các anh, chị và các bạn! Hôm nay mình xin chia sẽ đến tất cả mọi người về cách tính đơn giá phần thô xây nhà hiện nay, mà hầu như khi chuẩn bị một kế hoạch xây nhà, các bạn tham khảo các đơn giá đều thấy ở các công ty và cách tính đơn giá của họ.

Có phải các bạn vẫn thường thấy hiện nay ở các công ty, mỗi công trình lại có rất nhiều cách tính và báo giá phần thô hoàn toàn khác nhau, các bạn vẫn không biết tại sao chúng lại như vậy, bạn rất hoài nghi và hoang mang tại sao đơn giá phần thô này lại cao so với đơn giá mình tham khảo hoặc của một ngôi nhà nào đó? Vậy giờ thì các bạn cùng mình xem qua cách tính đơn giá phần thô xây nhà của một căn nhà phố 1 trệt 1 lầu, phần mái là bê tông cốt thép có diện tích 5x15m nhé và những yếu tố khác làm ảnh hưởng đến đơn giá phần thô

Trong bài viết chia sẽ về cách tính đơn giá phần thô này, mình sẽ lấy một ngôi nhà phố có diện tích xây dựng là 5x15m để làm minh họa trong cách tính đơn giá cho các bạn dễ theo dõi.

Bên dưới đây là một mặt bằng nhà phố 5x15m.

Chia sẽ cách tính đơn giá phần thô xây nhà hiện nay Chia sẽ cách tính đơn giá phần thô xây nhà hiện nay 01 nagopa cách tính giá xây dựng phần thôTrước khi biết về đơn giá phần thô, điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu về cách tính diện tích xây dựng, sau khi có diện tích xây dựng, và các yếu tố ảnh hưởng chúng ta sẽ có được một đơn giá phần thô phù hợp.

Xem thêm: Xây nhà trọn gói Bình Dương

Cách tính diện tích xây dựng nhà phố 5x15m?

Trong bất kể một ngôi nhà nào, thì chúng ta cũng đều sẽ tính từ phần Móng đến Mái

 • Phần móng của ngôi nhà là được thiết kế bằng Móng đơn: Chính vì vậy chúng ta sẽ tinh = 30% x 75m2(5x15m) = 22,5m2 (Nếu là móng băng, chúng ta sẽ tính 50% x 75m2 ; nếu là móng cọc, chúng ta sẽ tính 30%, chưa bao gồm chi phí tiền cọc)
 • Tầng trệt : Chúng ta sẽ có: 100% x 75m2 = 75m2
 • Tầng lầu : Chúng ta sẽ có: 100% x 76m2 = 75m2
 • Phần mái: 50% x 75m2 = 37,5 m2 (Nếu là phần mái tôn, thì hệ số là 30%, mái ngói vì kèo là 70% hệ số, mái bê tông cốt thép lợp ngói là 100% hệ số)

Sau khi tính toán chúng ta cộng lại được tổng diện tích xây dựng là: 22,5 + 75 + 75 + 37,5 = 210m2

Với tổng diện tích 210m2, chúng ta sẽ nhân với đơn giá phần thô trên 1 m2. Thì hiện nay tại Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA, đơn giá xây dựng phần thô với 1m2 là 3.300.000đ ( Được áp dụng từ 01/04/2019) với điều kiện thi công thuận lợi và áp dụng với dạng nhà phố như chúng ta đã phân tích và áp dụng với diện tích xây dựng trên 200m2. Vậy sau khi tính toán ta có đơn giá phần thô của ngôi nhà phố 1 trệt 1 lầu, mái bằng btct diện tích 5x15m này là: 210m2 x 3.300.000đ = 693.000.000đ

Vậy còn các yếu tố mà làm ảnh hưởng đến đơn giá phần thô và sự khác nhau, cũng như sự chênh lệch các bạn vẫn thường thấy ở các đơn giá ở mỗi công ty, mỗi công trình là do đâu? Bạn hãy xem các yếu tố bên dưới nhé:

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến đơn giá phần thô:

 • Ngôi nhà được thiết kế theo hình dáng, kiến trúc ra sao ( nhà phố, biệt thự, đường nét trang trí ra sao phúc tạp hay đơn giản)
 • Thiết kế tường bao che, sử dụng tường 10cm hay 20cm
 • Mật độ xây dựng trong nhà như thế nào, nhiều phòng hay ít phòng.
 • Kết cấu trong nhà ra sao, sắt thép ít hay nhiều, thương hiệu gì
 • Hệ thống đường ống nước, dây diện có phúc tạp hay đấu nối nhiều hay không
 • Đường sá, giao thông đi lại có thuận tiện hay không, xe vận chuyển vật tư vào nơi xây dựng có đảm bảo tốt không?
 • Địa điểm xây dựng nằm trong hẻm nhỏ, xe không vào được thì sao, vị trí xây dựng có chổ trống để trữ vật tư không?
 • Nhân công xây dựng có tay nghề tốt hay không, quy trình xây dựng có chuẩn không?

Sau khi đánh giá các yếu tố trên thì, với mỗi công ty, mỗi công trình đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư phụ trách sẽ ra được khối lượng vật tư, khối lượng công việc, những trợ ngại, cách xử lý và quy trình thi công ra sao cho phù hợp, Chính vì dựa vào những công tác này, đi kèm với khối lượng như trên họ sẽ ra được một đơn giá phần thô hợp lý để báo giá phù hợp theo mỗi công trình.

Đó cũng là những lý do mà bấy lâu nay bạn vẫn còn gặp rất nhiều hoang mang, gặp rất nhiều báo giá xây dựng khác nhau, nhưng lại không biết lý do tại sao và cách tính đơn giá phần thô này như thế nào. Sau khi đọc hết bài viết này, mình nghĩ các bạn sẽ nắm bắt được cách tính đơn giá xây dựng phần thô là như thế nào và tại sao lại có đơn giá đó, hoặc bạn cũng có thể đặt lại những câu hỏi như trên đến tất cả các đơn vị báo giá xây dựng cho các bạn trong quá trình xây nhà, để có một cái đơn giá hợp lý, đơn giá rẻ quá là do đâu, đơn giá cao là do đâu.

Đối với phần hoàn thiện của một ngôi nhà thì các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn các vật tư tiết kiệm một chút do hạn chế về tài chính thì không sao. Nhưng đối với phần thô, thì các bạn nên quan tâm nhiều hơn, để có một ngôi nhà thật kiêng cố và vững chắc.

Xây Dựng Nagopa, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, đây cũng là bài viết được Anh Cao Thành Quang( Giám Đốc Công Ty NAGOPA) chăm chút và chia sẽ rất kỹ đến tất cả anh em Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư của công ty và để đội ngũ của mình có thể nắm bắt thật kỹ các kiến thức trong quá trình tư vấn và chia sẽ những khó khăn, sự hoang mang của khách hàng của mình trong quá trình tìm hiểu về một đơn giá xây dựng phần thô khi xây nhà.

Tham khảo: Bộ bản vẽ xin phép xây dựng nhà ở mẫu

Tham khảoQuan niệm xây dựng nhà 2 năm? Bạn đang lo lắng?

Nếu các bạn đang cần sự hỗ trợ gì từ Công Ty trong việc tìm đơn vị THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NHÀ Ở TẠI BÌNH DƯƠNG ( NAGOPA) thì có thể liên hệ với Công Ty, để được liên hệ và hỗ trợ qua:

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 0836 198 886

Văn phòng tại: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxNcTvCAzd-n5tYpcUjxaIg

Xem thêm: https://nagopa.com/thi-cong-xay-dung

Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon