Tổng hợp 12 mẫu biệt thự phong cách châu Âu đẹp - Sang trọng

Nét cổ điển của biệt thự phong cách châu Âu ngày càng được mọi người ưa chuộng và áp dụng vào công trình của mình. Như mọi người cũng biết, châu Âu có nền kinh tế và văn hóa xây dựng lâu đời cùng với nhiều phong cách khác nhau. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình mẫu biệt thự như ý nhé!

Những đặc trưng của biệt thự phong cách châu Âu

Kiến trúc La Mã và Hy Lạp cổ đại đã có ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển của kiến ​​trúc Châu Âu. Do đó, kiến ​​trúc cổ điển Châu Âu thường mang một chất huyền thoại, một quy mô kiến ​​trúc lớn, tường cao và dày, là biểu tượng của quyền lực và đẳng cấp, cũng như vẻ đẹp kiên định trên thế giới.

Để tạo nên một ngôi nhà Châu Âu tráng lệ, luôn phải tuân thủ những tiêu chuẩn kiến ​​trúc nhất định về kết cấu đối xứng, tỉ lệ thức cột, phào chỉ và màu sắc.

đặc trưng của biệt thự phong cách châu âu

Tính đối xứng

Bằng cách làm cho trục tâm và hai cạnh giống nhau để có thể thiết lập được tính đối xứng. Tất nhiên, mọi tính năng hoặc đồ nội thất của cả hai bên không nhất thiết phải giống hệt nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể chỉ cần thiết lập sự cân xứng trong thiết kế nhà đẹp này bằng cách sử dụng các cột trụ, tranh vẽ hoặc cách phối màu.

Tỉ lệ thức cột

Tỉ lệ thức cột có nhiệm vụ thể hiện thành công sự đồ sộ, lộng lẫy của căn biệt thự; tỷ lệ của các cột thường được tính một cách chính xác và khắt khe.

Ionic, Doric và Corinthian là ba công thức cột chính. Mỗi cột có tỷ lệ chiều cao và thể tích riêng, cũng như các đường kẻ thể hiện một ý nghĩa riêng biệt: Ionic thể hiện vẻ đẹp mềm mại và mảnh mai của người phụ nữ, trong khi Doric thể hiện những đường nét mạnh mẽ của người đàn ông. Còn Corinthian đại diện cho vẻ đẹp tự nhiên của cây và hoa.

Phào chỉ

Phào chỉ hay còn gọi là len tường, thường được trang trí rất cầu kỳ với nhiều hoa văn uốn lượn điểm xuyết. Đây là một nét nét đặc trưng của phong cách châu Âu, họ thường trang trí rất nhiều hoa văn và mỗi nét hoa văn sẽ thể hiện lên được văn hóa của họ.

Màu sắc biệt thự

Chỉ sử dụng một màu chính và các màu nhẹ nhàng tự nhiên, thay vì các hỗn hợp màu khác nhau thường thấy trong các kiến trúc hiện đại. Không nên lấy màu làm điểm nhấn chủ đạo mà làm nền cho phào chỉ, các chi tiết trên trụ cột

Các phong cách châu Âu thường gặp của nhà biệt thự

Phong cách Trung cổ

Đây là một phong cách kiến trúc phổ biến trong thời Trung cổ, và nó bao gồm cả kiến trúc tôn giáo và phi tôn giáo. Đặc điểm nổi bật của kiến trúc thời kỳ là khả năng tấn công từ bên trong đồng thời bảo vệ tốt từ bên ngoài.

biệt thự phong cách trung cổ

Phong cách Roman

Phong cách kiến trúc này xuất hiện vào thế kỷ XXI và XXII và mở rộng ra khắp Tây và Trung Âu. Kiến trúc đồ sộ, quy mô hạn chế, cửa sổ nhỏ và sử dụng một số lối vào hình vòm tròn đều là đặc điểm của phong cách này.

biệt thự phong cách roman

Phong cách Gothic

Thời kỳ này ra đời sau thời kỳ La Mã, và không giống như hệ thống mái nhà và cửa sổ của người La Mã, nó có các mái vòm nhọn, quy mô lớn hơn, cửa ra vào và cửa sổ rộng hơn. Nhà thờ, thánh đường và các công trình dân sinh đều thể hiện sự lộng lẫy của phong cách kiến trúc này. Khi bạn nhìn thấy những ngôi nhà châu Âu với những ngọn tháp cao vút hiện nay, bạn biết rằng bạn đang nhìn thấy sự hùng vĩ tinh túy của kiến trúc thời kỳ đó.

nhà phong cách gothic

Phong cách Phục Hưng

Phong cách Phục Hưng bắt đầu vào giữa thế kỷ XIV và tiếp tục cho đến đầu thế kỷ XVII ở nhiều khu vực của châu Âu, nó để phản ánh sự phục hồi và phát triển của thời kỳ vàng son Hy Lạp và La Mã cổ đại. Sự đối xứng, hình học và tỷ lệ hợp lý, vị trí sắp xếp có trật tự của các cột và mái vòm, và tỷ lệ của mỗi hoa văn đều là những yếu tố phong cách của thời kỳ này.

biệt thự phong cách phục hưng

Phong cách Broque

Được phát triển theo phong cách kiến trúc Phục Hưng, nhưng không theo sự cứng nhắc của La Mã và Hy Lạp cổ đại, và cung cấp vẻ đẹp cho thế giới thông qua những thay đổi về hình dạng và màu sắc.

Phong cách Broque cổ điển có không gian mở ở trung tâm, trần nhà cao và hệ thống ánh sáng được thiết lập. Nội thất thường bao gồm các vật liệu như đồng và mạ vàng, mang đến một diện mạo mới khi kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem đến một hiệu ứng ánh sáng vô cùng đặc sắc.

biệt thự phong cách broque

Việc sử dụng các cột khổng lồ và thường được chồng cao hai tầng, các cửa sổ lớn cũng được dùng để tạo thành hình chữ nhật và hình vuông; cửa mái vòm nhỏ hoặc hình bầu dục là một yếu tố đáng chú ý của phong cách này. Căn biệt thự phong cách Châu Âu này ở sảnh chính muốn đón tiếp những vị khách muốn tạo diện tích rộng và thoáng thường áp dụng đặc điểm kiến trúc của thời kỳ Broque, chẳng hạn như các cột khổng lồ cao đến tầng hai.

Phong cách Rococo

Đây là một hình thức nghệ thuật cùng với thiết kế nội thất thường thể hiện sự lộng lẫy và sang trọng, các tác phẩm điêu khắc thu nhỏ điểm xuyết thêm các hoa văn trang trí tinh tế đã được coi là kiến trúc Pháp từ thế kỷ XVIII. Các đường cong được sử dụng thường xuyên trong phong cách Rococo đã nhấn mạnh vào các đường nét sắc nét và tinh tế. Chính vì sự trau chuốt trong từng đường nét mà người ta vẫn không ngớt lời nhắc đến những ngôi nhà kiểu Pháp xa hoa, lộng lẫy.

biệt thự phong cách rococo

Phong cách tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển, xuất hiện cùng thời với kiến trúc Rococo vào thế kỷ 18, không nhấn mạnh vào các đường nét trang trí cầu kỳ, thay vào đó dựa vào các hình khối và tính đối xứng của kiến trúc thời kỳ Phục hưng và Broque. Đặc điểm kiến trúc này nhấn mạnh độ phẳng của bức tường bằng cách giữ cho khối công trình đơn giản và chỉ dựa vào các cột trụ để truyền tải quy mô và sức mạnh.

Những ngôi nhà Châu Âu tân cổ điển thường có vẻ ngoài duyên dáng và tinh tế hơn là sự cầu kỳ và nặng nề. Phong cách kiến trúc này vẫn được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi, rất lý tưởng cho những ai đề cao vẻ đẹp bền vững, chẳng hạn như những hình khối tinh tế theo phong cách cổ điển Châu Âu.

Phong cách hiện đại

Sự tối giản đến mức tối đa trong bố cục không gian, loại bỏ những khắt khe của kiến trúc cổ điển như đối xứng và hoa văn, không bị tụt hậu quá xa khi chúng ta nói về phong cách châu Âu hiện đại. Những ngôi nhà Châu Âu hiện đại đẹp một cách nổi bật và chúng sử dụng các vật liệu tiên tiến như kính, nhựa và các loại bê tông mới (bê tông nhẹ, bê tông chưng áp, bê tông cốt liệu)

biệt thự phong cách hiện đại

Phong cách hậu hiện đại

Phong cách kiến trúc này tiếp tục kế thừa và phát triển kiến trúc hiện đại với đặc điểm là chỉ sử dụng các đường thẳng kết hợp các nét truyền thống như hình tròn, hình bầu dục hay parabol mà vẫn giữ đường nét chính là đường chính. Bên cạnh đó phong cách hậu hiện đại phải gắn kết với môi trường xung quanh là một bộ phận của môi trường

12 Mẫu biệt thự phong cách châu Âu đẹp và tiện nghi

mẫu biệt thự châu âu 01

mẫu biệt thự châu âu 02

mẫu biệt thự châu âu 03

mẫu biệt thự châu âu 04

mẫu biệt thự châu âu 06

mẫu biệt thự châu âu 07

mẫu biệt thự châu âu 09

mẫu biệt thự châu âu 10

mẫu biệt thự châu âu 11

mẫu biệt thự châu âu 12

Kết luận

Trên đây, Nagopa vừa giới thiệu cho bạn các mẫu biệt thự phong cách châu Âu mà chúng tôi đã chọn lọc. Mong rằng nó có thể mang lại cho bạn chút cảm hứng trong quá trình tìm kiếm mẫu biệt thự phong cách châu Âu như sở thích của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần đến.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 0836 198 886

Văn phòng tại: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com

Xem thêm các bài viết liên quan

Biệt Thự Vườn Cô Tuyết tại Vĩnh Long | Kiến trúc mang hơi thở Châu Âu

Mái mansard là gì? Những mẫu biệt thự có kiến trúc mái mansard đẹp

30+ Mẫu Nhà Phố Tân Cổ Điển: Thiết kế đẹp, ấn tượng và cuốn hút

Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon