10+ Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái: Những thiết kế ấn tượng 2022

Nhu cầu tìm hiểu về những mẫu nhà cấp 4 mái thái khi có nhu cầu xây nhà hiện nay đang được khá nhiều gia đình quan tâm. 

Việc tìm hiểu các mẫu kiến trúc nhà đẹp, mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, thì bản vẽ mặt bằng bố trí công năng của ngôi nhà lại càng trở nên quan trọng hơn nhằm đáp ứng sát với những nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia đình như từ việc bố trí sắp xếp các công năng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm,…sao cho khoa học nhất, hài hòa với thiết kế, lối sống và sở thích thực tế của các thành viên trong gia đình.

Bởi mặt bằng công năng sắp xếp không gian quyết định rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của các thành viên trong gia đình về lâu dài và rất khó để có thể chỉnh sửa lại. Chính vì vậy mà nội dung này NAGOPA sẽ chia sẽ một vài mẫu bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái đến các bạn tham khảo, hy vọng sẽ góp chút gì đó cho việc xây dựng ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

TOP 10 Bản vẽ mặt bằng nhà cấp mái thái thiết kế mới được yêu thích

1. Mẫu bản vẽ số 01: Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái thiết kế 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái thiết kế 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng

Mẫu mặt bằng được thiết kế gồm: Phòng khách, 01 phòng bếp, 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ, 01 nhà vệ sinh. Bản vẽ mặt bằng được bố trí một cách khoa học sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình có nhiều thuận lợi và dễ dàng trong việc sử dụng cũng như là di chuyển.

2. Mẫu bản vẽ số 02: Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 thiết kế 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản vẽ mặt bằng tầng thể hiện vị trí sắp xếp các phòng bên trong ngôi nhà như vị trí phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, các phòng ngủphòng tắm,..việc thực hiện thiết kế bố trí khoa học sẽ mang lại cho gia chủ một không gian sống đầy tiện nghi và thăng hoa hơn trong chính ngôi nhà của mình. 

bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng bố trí công năng sử dụng nhà mái thái khoa học và tiện nghi

 

3. Mẫu bản vẽ số 03: Mặt bằng nhà cấp 4 gia đình bạn Duy ở bến cát bình dương

bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái nhà bạn duy ở bến cát bình dương

Mặt bằng bố trí công năng sử dụng nhà cấp 4 mái thái, nhà bạn duy ở bến cát, bình dương.

  • Diện tích đất: 35x30m
  • Diện tích xây dựng 8,1×18,5m
  • Phong cách thiết kế: Nhà cấp 4 mái thái
  • Thời gian thực hiện: Tháng 03/2021
  • Công năng sử dụng: 01 Phòng Khách, 01 Bếp, 03 Phòng Ngủ, 2 Wc, Sảnh

→ Xem thiết kế tại: Nhà Cấp 4 Mái Thái Nhà Mr Duy tại Bến Cát

4. Mẫu bản vẽ số 04: Mặt bằng nhà cấp 4 ở nông thôn có hiên nhà rộng

Những mẫu nhà trệt mái Thái phần lớn được nhiều gia đình yêu thích bởi thiết kế gần gũi và quen thuộc với lối sống của người Việt. 

Mặt bằng nhà cấp 4 ở nông thôn có hiên nhà rộng

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 ở nông thôn được thiết kế rộng rãi và thoáng mát

Khác với những mẫu bản vẽ mặt bằng trước đó. Ở mẫu bản vẽ mặt bằng này, chúng ta thấy ngôi nhà này được thiết kế có phần hiên nối dài tứ trước ra sau rất lớn. Vì đây là ngôi nhà được gia chủ thiết kế để xây ở quê cho ông bà, nên ưu tiên sự rộng rãi, thông thoáng và là nơi mỗi dẹp cuối tuần, lễ tết, mấy đứa cháu về có nơi dễ vui chơi.

5. Mẫu bản vẽ số 5: Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái diện tích 168m2 ở Dầu Tiếng

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái diện tích 168m2 ở Dầu Tiếng

Mặt bằng bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 168m2

→ Xem thêm thiết kế 3D tại: Nhà 1 tầng mái thái diện tích 168m2 tại Dầu Tiếng

6. Mẫu bản vẽ số 06: Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 diện tích 7 x 15m có 3 phòng ngủ

bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 7x15 có 3 phòng ngủ

Mặt bằng công năng nhà cấp 4 diện tích 7x15m có 3 phòng ngủ

Mẫu mặt bằng nhà cấp 4 nóc thái đẹp thiết kế theo kiến trúc nhà 1 tầng mái ngói. Bản vẽ nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ kiểu mái ngói được thiết kế bởi Kiến Trúc Sư Nguyễn Quang Trung | NAGOPA DESIGN thực hiện cho gia đình Anh Dũng, Chị Huyền tại Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương.

7. Mẫu bản vẽ số 07: Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái nhà vườn diện tích 150m2

bản vẽ nhà cấp 4 mái thái diện tích 150m2

Bản vẽ diện tích 150m2 nhà cấp 4 mái thái 

Mặt bằng bản vẽ công năng của ngôi nhà nhìn khá đơn giản và gẩn gủi nhưng có nét phóng túng và rộng rãi, khoa học.

Những lưu ý khi thiết kế bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái đẹp

1. Nắm rõ nhu cầu sử dụng và sở thích của gia đình

Khi xây nhà việc đảm bảo công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu và sở thích của cả gia đình rất quan trọng. Từ việc xác định nhu cầu và sở thích sử dụng từ kiến trúc ngoại, nội thất đến các không gian như: Không gian phòng khách, không gian phòng bếp, không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh,..từ đó việc thực hiện lên phương án thiết kế mặt bằng công năng sẽ được tối ưu hơn.

2. Đảm bảo các yếu tố về phong thủy

Việc thiết kế bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 đẹp, tiện nghi, và thẩm mỹ thôi thì chưa đủ, bạn cần phải nắm rõ và nhờ sự tư vấn thêm từ Kiến Trúc Sư về các nguyên tắc phong thủy cơ bản trong nhà ở để đảm bảo đem đển một ngôi nhà hoàn hảo và lý tưởng.

tham vấn phong thủy khi xây nhà

Vấn đề phong thủy trong nhà ở hiện nay cũng được khà nhiều gia đình quan tâm

3. Khai thác triệt để những điểm mạnh của khu đất

Theo thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình khi xây nhà đã bỏ qua giai đoạn thuê đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, nhiều gia đình sở hữu những khu đất rất đẹp nhưng lại xây dựng lên một ngôi nhà gặp quá nhiều lỗi, nhiều bất cập. Toàn bộ quá trình lựa chọn mẫu nhà, phong cách thiết kế, các ý tưởng, vấn đề thi công xây dựng đều diễn một cách rất cảm tính.

khai thác triệt để những điểm mạnh của khu đất khi thiết kế

Mặt bằng lô đất trước khi thiết kế

Nhiều gia đình không khai thác được hết giá trị và điểm mạnh của khu đất của mình. Chính vì điều đó đã làm cho ngôi nhà và lô đất của mình mất đi nhiều giá trị ảnh hưởng đến chất lượng sống, mỹ quan đô thị, giá trị tài sản.

4. Đảm bảo và kiểm soát tốt chi phí đầu tư

Kiểm soát tốt chi phí đầu tư là việc cần chuẩn bị trước và trong khi xây nhà bởi nó quyết định đến quy mô và chất lượng xây dựng, cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí.

lưu ý chi phí khi xây nhà

Giải pháp xây nhà hạn chế phát sinh đang được nhiều gia đình lựa chọn 

Một cách giúp nhiều gia đình hoạch định chi phí hiệu quả nhất khi xây nhà hiện nay là sự thống giữa chủ đầu tư và công ty tư vấn thiết kế và xây dựng. Chủ đầu tư cần phải bàn bạc với kiến trúc sư phụ trách về giới hạn chi phí mà mình sử dụng trong thiết kế và xây dựng để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với chủ đầu tư khi thực hiện.

Đơn vị thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 mái thái đẹp, sang trọng và tiện nghi

Ngoài kiến trúc ngoại thất nhà cấp 4 mái thái đẹp với đa dạng trong phong cách thiết kế. Các gia chủ cũng cần nên chú trọng mặt bằng bố trí công năng sử dụng bên trong ngôi nhà.

cty xây nhà trọn gói nagopa

Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA là công ty thiết kế và thi công xây dựng với hơn 7 năm kinh nghiệm. Là đơn vị tự hào mang lại cho nhiều gia chủ những công trình xây dựng chất lượng, những thiết kế nhà cấp 4 mái thái sở hữu không gian sống hiện đại, tiện nghi theo sở thích riêng của từng gia chủ.

Với đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư dày dặn kinh nghiệm, với sự sáng tạo và thẩm mỹ cao, thi công xây dựng chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp. Trên hành trình làm nghề với rất nhiều sản phẩm được ra mắt hàng năm, được khẳng định thương hiệu trên thị trường thiết kế và thi công các hạng mục Nhà PhốBiệt Thự.

  • Văn phòng NAGOPA: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • MST: 3702659790
  • Hotline: 0836 198 886
  • Phone Giám đốc: 0947 439 388 (Mr. Quang)
  • Email: xaydungnagopa@gmail.com

Hy vọng qua bài viết trên đã đem đến cho các bạn thêm nhiều ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 kiểu mái thái cho gia đình mình. Và đừng ngần ngại hãy liên hệ với NAGOPA để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn khi có nhu cầu thực hiện.


Xem thêm: 

Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon