4 Bước lập kế hoạch xây nhà đẹp, ít rủi ro - www.nagopa.com

Nhiều người khi chuẩn bị xây nhà không biết mình cần phải bắt đầu từ đâu? Mọi thứ rất mơ hồ. Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng với Xây Dựng Nagopa chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch xây nhà đẹp và hạn chế nhiều rủi ro. Nhưng trước tiên các bạn cùng tìm hiểu qua những khái niệm bên dưới.

1. Kế hoạch xây nhà là gì?

Là tập hợp những hoạt động, những công việc cần chuẩn bị, cần thực hiện, có thể nói là một danh sách công việc và sắp xếp chúng theo một cách chủ động nhất khi trong quá trình xây nhà mọi việc được diễn ra trơn chu.

2. Tại sao xây nhà cần phải lập kế hoạch?

Hiện nay việc xây nhà vẫn còn rất nhiều người thực hiện theo những thói quen xưa cũ, làm tới đâu tính tới đó mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng đối với thời buổi hiện đại ngày nay, việc xây dựng một ngôi nhà dần trở nên phức tạp hơn. Vì do nhu cầu và lối sống ngày một được nâng cao hơn. Sự đòi hỏi về sở thích, cách sống, cách sinh hoạt, các kiểu dáng kiến trúc nhà cũng hiện đại cầu kỳ hơn. Song song với đó là qui trình thực hiện xây dựng, các loại giấy tờ pháp lý để được xin phép xây dựng cũng khó khăn hơn.

Chính vì vậy mà việc xây nhà hiện nay các bạn cần phải cần chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch xây nhà chỉnh chu hơn để có thể mang lại cho gia đình mình một ngôi nhà đẹp đúng mong muốn và nhu cầu.

Vậy trước khi xây nhà chúng ta cần phải chuẩn bị những gì để hạn chế những rủi ro. Các bạn yên tâm nhé, đã đọc đến đây thì mình biết các bạn cần gì rồi. Nếu có thể bạn hãy cùng đặt giấy bút và thực hiện luôn 4 Bước lập kế hoạch xây nhà đẹp, ít rủi ro với Kiến Trúc Xây Dựng NAGOPA luôn.

4 bước lập kế hoạch xây nhà đẹp ít rủi ro

4 Bước lập kế hoạch xây nhà đẹp, ít rủi ro?

Bước 1: Xác định mục tiêu xây nhà?

Trước khi xây nhà, bạn cần phải biết ý định, mục tiêu xây nhà của mình là dùng để làm gì? 

 • Xây nhà để ở
 • Xây nhà để kinh doanh, để cho thuê
 • Xây nhà để vừa ở vừa kinh doanh
 • Để có nơi thỉnh thoảng về nghĩ dưỡng 
 • Một mục đích náo đó khác.

Nếu là xây nhà ở, vậy ngôi nhà này sẽ gồm những ai? Ông, bà, cha mẹ, con, cháu…Tương lai sẽ có ai ở nữa hay không?

Bạn phải xác định được những yếu tố trên để trong lúc làm việc cùng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư tư vấn thực hiện Thiết kế cho ngôi nhà mình. Thì khi thiết kế ra bản vẽ mới đúng công năng, nhu cầu mong muốn của gia đình như: Phòng ốc ra sao, bao nhiêu phòng, kích thước như thế nào, sân vườn, gara, nhà vệ sinh…Bạn có thể trao đổi trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình để cùng xác định các tiêu chí trên. Nếu bạn gặp Công ty tư vấn xây dựng nào làm có tâm, có trách nhiệm thì họ sẽ hỏi những vấn đề này, còn không họ cũng để ý tới. Bạn yêu cầu sao họ làm vậy và tư vấn qua loa.

Bước 2: Tính toán tài chính cho việc xây nhà

Ở bước 2 này, có thể bạn sẽ rất khó để biết được tài chính phải cần bao nhiêu là đủ, với khoảng tài chính như vậy có xây được hay không? Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm một vài yếu tố để các bạn có thể lên được phần tài chính này cần chuẩn bị.

Bước 2.1 Khảo sát đơn giá xây dựng ( Đây cũng là bước mà nhiều người khi xây nhà vẫn thường làm)

Vậy khảo sát đơn giá như thế nào? Cách nhanh nhất là các bạn có thể lên mạng Internet ( mạng google.com) để dò tìm quanh địa phương mình. Ví dụ bạn xây nhà ở Bình Dương, bạn dò tìm đại loại như: đơn giá xây dựng nhà ở Bình Dương, báo giá xây dựng nhà ở tại bình dương,…có thể dò giá thêm tại nhà thầu đơn lẻ, tuy nhiên không được chuẩn lắm, và nhiều rủi ro.

Sau khi bạn dò tìm đơn giá xây dựng như vậy, chắc chắn rằng bạn sẽ có được một vài báo giá từ các công ty xây dựng, họ đã đăng trên website. Nhưng trong quá trình tìm hiểu như vậy bạn cũng không biết được đơn giá đó là như thế nào? Đơn giá phần thô, đơn giá xây nhà trọn gói, mỗi chổ mỗi kiểu… bạn vẫn rất hoang mang. Vì hiện nay báo giá xây dựng dựa vào rất nhiều yếu tố, bạn có thể tìm hiểu thêm ở một bài viết về chủ đề này vừa qua công ty có chia sẽ, mình sẽ đính kèm phía dưới, sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể vào xem sau.

Nhưng cách phổ thông nhất hiện nay ở các công ty xây dựng vẫn thường dùng và tư vấn tính cho khách xây nhà là tính dựa theo m2 xây dựng.

Tại Bình Dương, hiện nay nơi mà Xây Dựng Nagopa đang hoạt động bạn vẫn thường thấy các đơn giá dao động:

Xây dựng phần thô: từ 3.200.000đ/ m2 – 3.800.000đ/m2 ( tùy theo công trình, chủng loại vật tư, các yếu tố khác)

Xây dựng trọn gói: từ 4.600.000đ/ m2 – 7.000.000đ/m2 ( tùy theo công trình, các yếu tố khác), Thậm chí có thể cao hơn. Do phần này vật tư hoàn thiện nhiều nhà sử dụng đồ rất cao cấp.

Bước 2.2 Khảo sát đơn giá thiết kế ( Ở một số công ty khi nhận thi công trọn gói, thì họ đều miển phí phần thiết kế cho bạn)

Ở phần đơn giá thiết kế này, cũng không mấy quan trọng lắm, vì hầu như đơn giá ở các công ty cũng hơi ngang ngang nhau. Quan trọng là bạn tìm được công ty thiết kế tốt. Chi phí đầu tư cho phần nay, chỉ rơi vào khoảng 3% đơn giá xây dựng. Nhưng vai trò của hồ sơ thiết kế thì rất quan trọng. Vì nó là căn cứ để hình thành lên ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Dương

Bước 2.3 Phỏng tính chi phí xây nhà và các chi phí khác

Sau khi tham khảo được những đơn giá, cách tính bạn có thể phỏng tính được chi phí cho ngôi nhà, có thể khi làm việc trực tiếp với các công ty có thể sẽ dao động, nhưng vẫn nằm trong dự tính.

Các chi phí khác là gì? Trong xây nhà ngoài chi phí xây dựng ra thì bạn cũng phải cần có sự chuẩn bị cho những chi phí liên quan như: Chi phí thực hiện bản vẽ và đi xin phép xây dựng, Chi phí mua sắm nội thất ( bàn ghế, giường, tủ, tivi, máy lạnh, máy giặc,…) khi hoàn thiện nhà. Có thể một ít chi phí bồi dưỡng nước nôi cho các anh, em thợ phụ trong lúc xây nhà( Chi phí này thì đều được công ty phụ trách xây dựng đã lo, tuy nhiên các chủ nhà vẫn muốn bồi dưỡng để anh em thợ thầy làm nhà mình thân mật và tỷ mỹ hơn)

Bước 3: Xem phong thủy

Phong thủy trong xây nhà, cũng là một câu chuyện được nhiều người quan tâm, như xem tuổi xây nhà, xem hướng, phòng ốc, cửa nẻo, bếp núc mục đích là để ngôi nhà được bình yên, may mắn và mọi người hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên cũng có một phần nhỏ khách hàng, họ chỉ cần xây hợp hướng nhà ( cái này khi mua đất là xem qua), hướng đặt bếp. Nếu đã xem phong thủy thì bạn phải thực hiện trước khi đi đến giai đoạn thiết kế, vì cũng có khá nhiều người ban đầu xây nhà thì không quan niệm lắm trong việc xem phong thủy, hồ sơ thiết kế đã làm xong, công trình đang thi công. Nhưng do nghe ai đó nói qua nói lại, thì lại thay đổi trong lúc thi công, chỉnh sữa rất phức tạp, đôi lúc sữa không được.

xem phong thủy xây nhàBước 4: Tìm công ty phụ trách Thiết kế & Xây Dựng ( quan trọng)

Sau khi trải qua những bước ở trên, thì việc ở bước này là các bạ phải tìm cho mình được một đơn vị thiết kế và xây dựng có chuyên môn, có trình độ, đội ngũ, sự uy tín, trách nhiệm, điều đặc biệt hơn nữa là tìm được đơn vị có cái tâm trong nghề. Luôn đồng hành và chia sẽ được những khó khăn, khuất mắt trong các công tắc xây nhà.

logo công ty kiến trúc xây dựng nagopa tại bình dươngCách tìm được công ty thiết kế và xây dựng ?

 • Bạn có thể lên mạng Internet ( Google.com) để dò tìm các công ty
 • Hỏi thăm bạn bè, người thân,…

Cách nhận biết công ty xây dựng uy tín?

 • Công ty có thương hiệu, giám đốc là ai?
 • Thông tin minh bạch
 • Đội ngũ tư vấn, làm việc có trách nhiệm, tận tâm, đáng tin tưởng ( Vì hiện nay tình trạng cạnh tranh trong lĩnh vực này rất lớn)
 • Có thể tìm hiểu về những mẫu nhà công ty này thiết kế, xây dựng
 • Làm việc hợp đồng, giấy tờ chi tiết, minh bạch

Công ty thiết kế, xây dựng uy tín, họ sẽ giải quyết cho bạn những điều gì?

 • Sở hữu một hồ sơ thiết kế nhà đẹp, đúng mong muốn
 • Lo giấy phép xây dựng
 • Lên giúp bạn thời gian thi công đúng kế hoạch
 • Thực hiện đúng hợp đồng, không phát sinh
 • Bạn không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc

Xem : Chia sẽ cách tính đơn giá phần thô xây nhà hiện nay?

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 034 245 1993 – 0947 439 388 – Mr. Quang

Văn phòng tại: Số 12, Đường N1, KDC Hiệp Phát, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxNcTvCAzd-n5tYpcUjxaIg

Xem thêm: https://nagopa.com/xay-dung

Nhà đã hoàn thiện

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

DỰ ÁN MỚI

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon