3 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi xây nhà từ 2021

3 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi xây nhà từ 2021

3 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi xây nhà ở

3 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi xây nhà từ 2021

Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) quy định nhiều điểm mới liên quan đến Giấy phép xây dựng, cụ thể như bổ sung trường hợp xây nhà ở không phải xin giấy phép xây dựng.

3 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi xây nhà ở

Theo đó, các công trình xây nhà ở riêng lẻ thuộc một trong các trường hợp dưới đây sẽ được miễn giấy phép xây dựng từ ngày 01/01/2021:

  • Trường hợp 1: xây dựng nhà ở riêng lẻ quy mô dưới 7 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư xây dựng công trình trong trường hợp này có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương.
  • Trường hợp 2: nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 7 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.
  • Trường hợp 3: nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

Đồng thời, các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ không thuộc một trong các trường hợp kể trên phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Bạn đang theo dõi bài viết: 3 Trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi xây nhà từ 2021 được thực hiện bởi NAGOPA DESIGN & CONSTRUCTION. Hy vọng, bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để có thể tham khảo.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm:

Nếu cần sự hỗ trợ từ chúng tôi trong việc thực hiện thiết kế và thi công cho ngôi nhà, các bạn có thể liên hệ qua:

  • KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAGOPA
  • VPĐD: Số 32, Đường Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • MST: 3702659790
  • Hotline: 034 245 1993 – 0947 439 388
  • Email: xaydungnagopa@gmail.com
  • Website: www.nagopa.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
chat-active-icon
chat-active-icon